Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về đào tạo giữa Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Tổng Công ty Điện lực miền Nam

Ngày 27/6/2022, tại trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm về hoạt động đào tạo giữa hai Tổng công ty Điện lực: Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Tổng công ty Điện lực miền Nam. 

Đồng chủ trì Hội nghị là ông Lê Quang Thái - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (NPC) và ông Nguyễn Công Hầu - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Nam (SPC). Thành phần tham dự hội nghị có các ông trưởng, phó các Ban chuyên môn thuộc hai tổng công ty, các ông trong BGH, trưởng phó các phòng, khoa, trung tâm thuộc trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc (NEPC) và trường Cao đẳng Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (HEPC).

Hội nghị đã diễn ra trong không khí đối thoại thân mật, cởi mở. Đại diện lãnh đạo hai đơn vị đã cùng nhau trao đổi, hỏi đáp nhiều vấn đề liên quan đến công tác quản lý đào tạo của hai tổng công ty nói chung và hai trường Cao đẳng Điện lực nói riêng.

2.trong1Toàn cảnh Hội nghị

Khai mạc hội nghị, hai Phó Tổng giám đốc của hai Tổng công ty đều nhấn mạnh sự trân trọng dành cho nhau khi mà hai tổng công ty có nhiều điểm tương đồng, từ đó sẽ có nhiều vấn đề có thể học hỏi, liên kết, hợp tác trong tương lai.

2.trongÔng Lê Quang Thái phát biểu khai mạc Hội nghị

Về phía trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc, sau khi giới thiệu sơ lược về nhà trường, PGS.TS Bùi Xuân Hồi, Hiệu trưởng nhà trường đặc biệt nhấn mạnh điểm khác biệt, cũng là điểm ưu việt trong cơ cấu tổ chức của NEPC so với HEPC, đó là: ông Lê Quang Thái, Phó Tổng giám đốc NPC đồng thời được bổ nhiệm là Chủ tịch Hội đồng trường. Trong thời gian tới, NPC tiếp tục đưa thêm các thành viên trong các ban chuyên môn của Tổng công ty vào Hội đồng trường. Điều này thuận lợi hơn rất nhiều trong công tác quản lý điều hành cũng như nắm bắt các hoạt động của nhà trường, giúp cho các hoạt động của nhà trường gắn với nhu cầu thực tiễn hơn, từ đó có những phương thức hoạt động phù hợp, mở rộng được phạm vi đào tạo ra toàn bộ 27 công ty Điện lực thành viên của Tổng công ty. Nhờ sự quan tâm đặc biệt của NPC như vậy nên trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc đã đứng vững vàng trong những khó khăn vừa qua. Ông Hồi còn chia sẻ định hướng chiến lược của trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc, định hướng trong việc tương tác giữa nhà trường với Tổng Công ty và việc phát triển thị trường bên ngoài tổng Công ty, với niềm tin thực hiện thành công Đề án xây dựng trường Cao đẳng Điện lực miền Bắc thành trung tâm đào tạo chất lượng cao của ngành Điện tại khu vực phía Bắc. Trong đó, NEPC chú trọng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho NPC. Còn đối với dài hạn, NEPC không đặt nặng vấn đề doanh thu mà thay vào đó là tiêu chuẩn về chất lượng. 

2.trong2PGS.TS Bùi Xuân Hồi chia sẻ với đoàn công tác SPC và HEPC

Sau những chia sẻ của ông Bùi Xuân Hồi, ông Lê Trí Thiện - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Điện lực TP Hồ Chí Minh cũng có những giới thiệu sơ lược về trường Cao đẳng Điện lực TP Hồ Chí Minh với những ngành nghề thế mạnh và những khó khăn thách thức trong tình hình mới. Ông Thiện cũng đặc biệt cảm ơn những chia sẻ vô cùng cởi mở và hữu ích của ông Bùi Xuân Hồi. Ông cho biết HEPC học hỏi được nhiều điều từ NEPC, không chỉ trong công tác tổ chức đào tạo mà còn các lĩnh vực khác như: đầu tư xây dựng, đấu thầu, tổ chức cán bộ, quy định chi trả lương, hợp đồng lao động v.v….

Hội nghị cũng sôi nổi bởi nhiều ý kiến hỏi đáp của lãnh đạo các phòng ban. Qua những trao đổi ngắn gọn mà sâu sắc, đại diện lãnh đạo hai trường đã ghi lại được danh mục những ngành nghề thế mạnh của hai bên, từ đó, căn cứ vào nhu cầu đào tạo thực tế của hai miền để đưa ra những định hướng hợp tác trong tương lai. Hai tổng công ty cũng có được nhiều bài học kinh nghiệm về cách thức tổ chức, quản lý các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo của đơn vị.

2.trong3

NEPC