Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Hải Phòng: Đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Hải Phòng và Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty TNHH MTV (PC) Điện lực Hải Phòng đã lên phương án cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn.

Để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, cũng như các hoạt động bên lề từ ngày 26/6 đến 20/7/2021, PC Hải Phòng đã xây dựng và triển khai phương án cấp điện ưu tiên bao gồm: Từ ngày 6-9/7/2021, ưu tiên điện cho 46 địa điểm thi chính và 14 địa điểm thi dự phòng; Từ ngày 26/6/2021-8/7/2021: Ưu tiên điện cho Khách sạn Việt Trung (667 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An) – nơi in sao đề thi; Từ ngày 9-20/7/2021: Ưu tiên điện trường THPT Lê Quý Đôn (150 Cát Bi, Hải An) - địa điểm chấm thi.

Tại các điểm ưu tiên cấp điện, PC Hải Phòng đã lên danh sách chi tiết các nguồn cấp điện; bố trí các phương án dự phòng trong trường hợp mất điện bất khả kháng; bố trí nhân lực ứng trực cũng như chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, phương tiện để xử lý sự cố nhanh nhất (nếu có).

4946_pc-quang-ninh Các đơn vị lập và thực hiện phương án cấp điện ưu tiên, phương án xử lý sự cố cụ thể cho các địa điểm thi (đường dây, TBA, người trực tại chỗ, trực chỉ huy, số điện thoại người trực) gửi về Trung tâm Điều khiển xa trước 16h00 ngày 5/7/2021.Lãnh đạo Công ty cũng đã yêu cầu các Điện lực trực thuộc kiểm tra, rà soát lại danh sách các điểm ưu tiên thi trên địa bàn quản lý thuộc trạm, lộ đường dây cấp điện đảm bảo đúng như phương án; tăng cường công tác kiểm tra, sửa chữa phát quang hành lang đường dây và TBA cấp điện cho địa điểm thi. Chủ động làm việc cụ thể với bộ phận trực điện của các Nhà trường để lập và thực hiện phương án ưu tiên điện đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong các ngày ưu tiên.

Trong các ngày ưu tiên không thực hiện cắt điện có kế hoạch trên đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo thi, các Hội đồng thi, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố. Kiểm tra tình hình mang tải của MBA phân phối, đường dây hạ thế, aptomat tổng, nhánh… cấp điện trực tiếp cho điểm thi và hội đồng thi trước khi diễn ra kỳ thi, không để xảy ra hiện tượng quá tải, phát hiện khiếm khuyết phải đề xuất phương án xử lý khắc phục ngay.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các đơn vị tổ chức tăng cường chế độ trực vận hành, xử lý sự cố, sửa chữa điện, chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, dự phòng, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan để khẩn trương xử lý các sự cố hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

Hàng ngày sau khi kết thúc từng môn thi, các đơn vị thông báo tình hình cấp điện về Trung tâm Điều khiển xa để tập hợp báo cáo Giám đốc Công ty và báo cáo Tổng công ty.

Đối với bộ phận Điều độ Điện lực, trực trạm 110kV, cần kiểm tra, xử lý đảm bảo thiết bị thông tin (bộ đàm, điện thoại, fax...) hoạt động tốt.

Đại diện PC Hải Phòng khẳng định, với tinh thần trách nhiệm, sự chủ động trong việc xây dựng, triển khai phương án, PC Hải Phòng đã và sẽ đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho các địa điểm thi, góp phần vào sự thành công chung của kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học năm 2021 trên địa bàn thành phố.

Nguồn: Báo công thương

;