Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Hòa Bình chủ động phương án đảm bảo cấp điện ổn định dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã chủ động xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các phương án cụ thể trong quản lý vận hành, cũng như kiểm tra, cải tạo lưới điện trên địa bàn tỉnh.

Nhằm nâng cao chất lượng cung ứng điện, những năm qua, PC Hòa Bình đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, đặc biệt là đẩy mạnh công tác đầu tư, cải tạo, nâng cấp hạ tầng lưới điện. Trong năm 2021, các đơn vị điện lực trên địa bàn tỉnh đã thực hiện cấy mới 77 Trạm biến áp chống quá tải đường dây. Nhờ đó, mà chất lượng cung ứng điện ngày càng được nâng cao, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Theo Ông Nguyễn Phúc Thinh- Giám đốc PC Hòa Bình cho biết, vào những tháng cuối năm 2021 và tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt của khách hàng sẽ tăng cao. Do đó, ngay từ những tháng cuối năm 2021, Công ty đã chỉ đạo các Điện lực xây dựng kế hoạch, chuẩn bị phương án để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho Nhân dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

ảnh 1 chỉnh

Ông Nguyễn Phúc Thịnh- Giám đốc PC Hòa Bình kiểm tra trực tiếp trạm trực của Đội QLVHLĐCT Hòa Bình 

Theo đó, Công ty đã cầu các đơn vị tổ chức tổng kiểm tra toàn bộ các thiết bị trạm biến áp trung gian, trạm biến áp phân phối, thiết bị trên lưới điện. Từ đó, lập phương án bảo dưỡng, sửa chữa và xử lý ngay các điểm xung yếu, đáp ứng mức độ cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ tốt trong các ngày lễ, tết. Các đơn vị lập phương án trực trong các ngày tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Cần đưa ra các tình huống sự cố và phương án xử lý khi sự cố xảy ra, chuẩn bị đầy đủ vật tư dự phòng cần thiết. Lực lượng trực đăng ký số điện thoại, đảm bảo trực 24/24 giờ và đảm bảo quân số để xử lý sự cố nhanh khi có sự cố xảy ra, kịp thời cung cấp điện ổn định trong ngày tết.

Đối với Điện lực Thành phố Hòa Bình, thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng máy phát điện Diezel làm nguồn dự phòng để đảm bảo cấp điện kịp thời cho các khu vực khi cần thiết, đặc biệt quan trọng như văn phòng UBND tỉnh, Tỉnh Uỷ và các địa điểm diễn ra sự kiện quan trọng cần thiết khi bị sự cố mất điện lưới. PC Hòa Bình yêu cầu các đơn vị điện lực không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng trong thời gian từ 0 giờ ngày 30/01 - 03/02, trừ trường hợp xử lý sự cố. Mọi công việc cắt điện khắc phục tồn tại trên lưới, phải có tiến độ cụ thể và phải hoàn tất trước các ngày tết. Các đơn vị đảm bảo vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố. Tổ chức phân công trực lãnh đạo đơn vị 24/24h trong các ngày tết Nguyên đán 2022. Phân công lực lượng trực vận hành, trực sửa chữa đáp ứng kip thời khi có sự cố xảy ra.

ảnh 2 chỉnh

 Công nhân Điện lực Thành Phố Hòa Bình kiểm tra thiết bị TBA Bờ trái Sông Đà

Trung tâm điều khiển xa lập phương thức vận hành cấp điện trên toàn lưới điện tỉnh Hoà Bình, đảm bảo tính linh hoạt trong xử lý sự cố và cấp điện hỗ trợ trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Trong trường hợp có lệnh sa thải, căn cứ báo cáo của các Điện lực ưu tiên cung cấp điện cho các phụ tải quan trọng, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá xã hội. Dự báo phụ tải, tính toán phương thức và lập kế hoạch cắt bớt tụ bù trung, hạ áp cho từng Điện lực nhằm ngăn ngừa điện áp tăng cao, hạn chế tối đa tình trạng phát ngược công suất phản kháng vào lưới điện truyền tải trong thời gian phụ tải giảm thấp.

Với những phương án đó, Ông Nguyễn Phúc Thinh- Giám đốc PC Hòa Bình nhấn mạnh, Công ty sẽ đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ Nhân dân các dân tộc trong tỉnh vui xuân, đón Tết Nhâm Dần 2022.

Trần Thị Thúy Nga- PC Hòa Bình