Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Hòa Bình chú trọng nâng cao công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Nhằm nâng cao ý thức cho cán bộ, công nhân viên trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác phòng chay chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) và an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) nhằm giảm thiểu sự cố, tai nạn đáng tiếc, đồng thời, hưởng ứng chủ trương về công tác ATVSLĐ, hàng năm PC Hòa Bình luôn quan tâm, chủ động xây dựng, triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch ATVSLĐ và PCCC&CNCH nhằm cải thiện điều kiện lao động cho người lao động làm việc hiệu quả hơn. 

ảnh 1 chỉnh

 PC Hòa Bình diễn tập công tác phòng cháy chữa cháy tại trụ sở Công ty.

Cùng với đó, người lao động của PC Hòa Bình luôn được tạo mọi điều kiện tốt nhất về môi trường làm việc, được quan tâm chăm sóc sức khỏe và tâm lý lao động, được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động. Ngoài ra, còn được đào tạo, huấn luyện trình độ chuyên môn kỹ thuật, kỹ năng về thực hiện an toàn lao động tại hiện trường làm việc trước khi vào làm việc và huấn luyện định kỳ theo quy định. 

Công tác ATVSLĐ, công tác PCCC& CNCH đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống xã hội nhất là đối với ngành Điện, bởi việc cháy nổ đường dây, hệ thống điện không chỉ gây ảnh hưởng, thiệt hại lớn đến cơ sở vật chất mà còn đe dọa đến tính mạng con người. Xác định tầm quan trọng của công tác PCCC &CNCH, những năm qua PC Hòa Bình đã chủ động phổ biến, triển khai thực hiện có hiệu quả theo quy định của Luật PCCC. Chú trọng củng cố, kiện toàn lực lượng trực chữa cháy cơ sở đảm bảo đủ quân số, hoạt động hiệu quả. 

Nhằm nâng cao ý thức PCCC, hàng năm PC Hòa Bình tổ chức diễn tập để nâng cao kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra. Các đội viên không chỉ được bồi dưỡng trang bị kiến thức, kỹ năng cứu nạn cứu hộ theo chương trình chung, chuyên ngành của đơn vị mà còn được phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Hòa Bình tham gia những đợt tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ, thao tác sử dụng các trang thiết bị, phương tiện PCCC.

ảnh 2 chỉnh

Ngoài ra lực lượng PCCC&CNCH đơn vị liên tục kiểm tra, phát quang hành lang tuyến dọc đường dây điện trung, hạ thế trên địa bàn quản lý, các vị trí xung yếu, nguy cơ mất an toàn để kịp thời khắc phục sự cố. Đặc biệt trước mùa mưa bão, các Điện lực đã tiến hành khảo sát toàn bộ thực trạng hệ thống lưới điện, từ đó nhanh chóng phát hiện các vị trí quá tải của dây dẫn, cáp, trạm biến áp, các mối nối, sứ nhiễm bẩn gây hiện tượng phóng điện để xử lý kỹ thuật. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng PCCC cơ sở kết hợp tuyên truyền các quy định về an toàn điện cho người dân, nhắc nhở người dân không treo các biển hiệu, biển quảng cáo hoặc buôn bán, họp chợ dưới các trụ điện cũng như khi xây dựng nhà cửa cần tuân thủ khoảng cách an toàn, phòng ngừa nguy cơ cháy nổ…

Với nhiều giải pháp PCCC cụ thể, phù hợp nhiều năm qua PC Hòa Bình đã không có bất kỳ vụ cháy và thiệt hại do nguyên nhân bất cẩn trong sử dụng điện gây ra, mặt khác tăng cường công tác tuyên truyền đến khách hàng sử dụng điện để tạo sự đồng thuận cao của khách hàng về công tác PCCC trong sử dụng điện.

Nguyễn Hải Hà-  PC Hòa Bình