Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Hòa Bình đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các dự án công trình điện năm 2021 phấn đấu hoàn thành kế hoạch giao

Trong những năm qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã có nhiều nỗ lực trong công tác đầu tư xây dựng và nâng cao chất lượng điện năng nên đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện phục vụ nhu cầu phát triển KT-XH địa phương. 

 Để đảm bảo vận hành hệ thống lưới điện an toàn, liên tục và ổn định, năm 2021 PC Hòa Bình đang tập trung đẩy mạnh công tác đầu tư, đảm bảo tiến độ hoàn thành các công trình điện trên địa bàn tỉnh để kịp thời đưa vào vận hành. Theo đó, 10 tháng đầu năm 2021 Công ty đã và đang tập trung mọi nguồn lực để khởi công xây dựng 17 dự án với tổng vốn đầu tư là 143,6 tỷ đồng. Cụ thể, đầu tư lưới điện 110kV: 02 dự án tổng vốn đầu tư là 4,123 tỷ đồng; Đầu tư lưới điện trung hạ thế: 12 dự án tổng vốn đầu tư là 136 tỷ đồng; Đầu tư hệ thống công nghệ thông tin: 03 dự án tổng vốn đầu tư là 3,5 tỷ đồng.

ảnh 1.24

PC Hòa Bình đang tập trung đôn đốc các nhà thầu xây dựng để đảm bảo tiến độ hoàn thành các công trình quan trọng và mang tính cấp bách. Trong đó, nổi bật là các công trình đầu tư lưới điện trung hạ thế có tính chất chống quá tải trên địa bàn Thành phố Hòa Bình, huyện Lương Sơn, Mai Châu, Đà Bắc và Lạc Thủy với Quy mô: Xây dựng mới và cải tạo đường dây 22kV và 35kV là 89,29km; xây dựng mới 33 trạm biến áp phân phối với tổng dung lượng là 6.910kVA; Lắp đặt 25 bộ thiết bị đóng cắt thông minh; Xây dựng mới và cải tạo đường dây 0,4 là 35,9km. Đến thời điểm hiện tại đã được đóng điện đưa vào vận hành an toàn, đảm bảo kế hoạch của Tổng công ty giao. Công tác đầu tư xây dựng nhằm hoàn thiện và nâng cấp lưới điện trung thế đảm bảo ổn định cung cấp điện và hạn chế tối SAIDI và SAIFI. Những tháng cuối năm 2021 PC Hòa Bình bổ sung kế hoạch đầu tư lưới điện trung hạ thế với tổng mức đầu tư là 112,8 tỷ đồng với Quy mô: Xây dựng mới và cải tạo đường dây 22kV và 35kV là 38km; xây dựng mới 102 trạm biến áp phân phối với tổng dung lượng là 16.750kVA; Lắp đặt 14 bộ thiết bị đóng cắt thông minh; Xây dựng mới và cải tạo đường dây 0,4 là 36km. Dự kiến khởi công vào đầu tháng 12/2021 và hoàn thành đống điện trước 30/3/2022.

Để kịp thời hoàn thành các công trình đầu tư xây dựng đó, ngay từ khi được Tổng công ty giao danh mục, PC Hòa Bình tập trung đẩy nhanh tiến độ phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật và dự toán đối với từng dự án. Đồng thời, Công ty cũng nâng cao công tác tư vấn cũng như yêu cầu các đơn vị tư vấn thiết kế và nhà thầu thi công phải đảm bảo chất lượng, tiến độ của các dự án xây dựng do PC Hòa Bình làm chủ đầu tư. Mặt khác, Công ty còn nâng cao chất lượng lập dự toán để đảm bảo tính chuẩn xác nhằm tránh trường hợp một số gói thầu phải tổ chức lập lại dự toán, đấu thầu lại nhiều lần mới lựa chọn được nhà thầu.

Bên cạnh đó, PC Hòa Bình cũng kiên quyết loại bỏ các nhà thầu không đủ năng lực để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng và tiến độ của dự án; Quyết liệt chỉ đạo, điều hành các đơn vị và nhà thầu triển khai xây dựng dự án đúng theo mốc tiến độ đã đề ra. Đặc biệt, Lãnh đạo Công ty cùng các phòng ban chuyên môn cũng thường xuyên có mặt trên công trường để chỉ đạo, phối hợp các đơn vị liên quan kịp thời giải quyết những vướng mắc giải phóng mặt bằng trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện. Qua đó, kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công, tổ chức nghiệm thu, đóng điện đưa các công trình vào vận hành theo đúng tiến độ đề ra

Ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và quyết tâm không để những khó khăn làm ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư xây dựng các công trình, thời gian qua, PC Hòa Bình đã có sự phối hợp chặt chẽ chẽ với các nhà thầu thi công để áp dụng phương án đầu tư xây dựng linh hoạt theo tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “Vừa phòng, chống dịch vừa thực hiện vận hành cung cấp điện ổn định”. Đồng thời, yêu cầu nhà thầu phải tập trung tối đa nhân lực, phương tiện, vật tư thiết bị, máy móc để hoàn thành công trình theo đúng tiến độ đề ra. Ngoài ra, công tác lựa chọn nhà thầu cũng đã được PC Hòa Bình nghiêm túc thực hiện. 100% các gói thầu đều được Công ty triển khai đấu thầu qua mạng và kết quả tiết kiệm chi phí giảm được 5% so với giá trị gói thầu, đảm bảo kế hoạch Tổng công ty giao.

Việc nhiều dự án được PC Hòa Bình đốc thúc, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành để kịp thời đi vào vận hành đã đáp ứng được mục tiêu chống quá tải .Đồng thời, góp phần nâng cao độ tin cậy, cũng như tính an toàn cung cấp điện cho các phụ tải, giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất điện năng trên đường dây và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho Công ty. Thời gian tới, PC Hòa Bình tiếp tục quyết tâm, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao, trong đó nổi bật là các nhiệm vụ trong công tác đầu tư xây dựng năm 2021 nhằm tạo hiệu quả cao trong việc chống quá tải, giảm tổn thất điện năng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện trên địa bàn tỉnh.

Trần Thị Thuý Nga- PC Hoà Bình

 

          

;