Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Phú Thọ đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra từ ngày 6 - 8/7/2022. Toàn tỉnh Phú Thọ có tổng số gần 15.900 thí sinh dự thi tại 39 điểm thi thuộc 13 huyện, thành, thị. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Công ty Điện lực Phú Thọ đã chủ động xây dựng và triển khai các phương án nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục tại toàn bộ điểm thi, khu vực in sao đề thi và chấm thi trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Văn Chúc - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ cho biết: Ngay từ đầu tháng 6/2022, chúng tôi đã xây dựng và triển khai thực hiện phương án cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và liên tục. Đồng thời, rà soát toàn bộ lưới điện để kịp thời phát hiện và xử lý, khắc phục các điểm xung yếu có nguy cơ gây sự cố; tổ chức diễn tập xử lý sự cố theo các tính huống đề ra. Đặc biệt đối với các đường dây cấp điện cho các địa điểm thi, điểm in đề, điểm chấm thi và làm phách, Công ty đã xây dựng phương án cấp điện trở lại, đảm bảo không ảnh hưởng đến kỳ thi. Tại mỗi điểm thi đều bố trí nhân lực trực với đầy đủ phương tiện và vật tư thiết bị dự phòng, đảm bảo xử lí nhanh nhất nếu có sự cố về điện xảy ra. Từ ngày 5 - 9/7/2022 không thực hiện cắt điện tại các điểm thi (trừ trường hợp bất khả kháng); không thực hiện cắt điện làm ảnh hưởng đến cung cấp điện của các điểm in đề, chấm thi, phúc khảo trong thời gian thực hiện nhiệm vụ thi.  

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Phú Thọ chỉ đạo Điện lực các huyện, thành, thị tổ chức rà soát toàn bộ lưới điện để kịp thời phát hiện các điểm xung yếu có nguy cơ gây sự cố, tình trạng mang tải cao của đường dây, trạm biến áp phân phối cấp điện cho các địa điểm thi; tổ chức khắc phục khiếm khuyết trên lưới điện, thực hiện chuyển tải, san tải của các đường dây, trạm biến áp mang tải cao trên 80%.

ảnh dlck dang bai

Nhân viên Điện lực kiểm tra hệ thống điện tại điểm thi Trường THPT Cẩm Khê

Theo đó, hai huyện Cẩm Khê và Yên Lập do Điện lực Cẩm Khê quản lý có địa bàn rộng và với 5 địa điểm thi, riêng Trường THPT Cẩm Khê có gần 600 thí sinh dự thi, trong đó có 424 học sinh của trường và 169 học sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện.Ông Hoàng Thanh Bình - Giám đốc Điện lực Cẩm Khê cho biết: Chúng tôi đã thực hiện kiểm tra rà soát toàn bộ lưới điện, xây dựng phương án kỹ thuật và chuẩn bị nhu cầu vật tư, lập kế hoạch tổ chức thực hiện khắc phục các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện trung hạ áp, đặc biệt là các đường dây và trạm biến áp cấp điện cho các địa điểm thi đảm bảo xong trước ngày 31/5/2022. Đồng thời xây dựng phương án, phương thức đảm bảo cấp điện cho tất cả các địa điểm thi; chủ động phối hợp cùng với điểm thi khảo sát hiện trạng kỹ thuật, dự kiến nhu cầu công suất phụ tải sử dụng điện, xử lý các tồn tại của thiết bị tại các điểm thi.

Chỉ đạo Điện lực các huyện, thành, thị tổ chức rà soát toàn bộ lưới điện để kịp thời phát hiện các điểm xung yếu có nguy cơ gây sự cố, tình trạng mang tải cao của đường dây, trạm biến áp phân phối cấp điện cho các địa điểm thi; tổ chức khắc phục khiếm khuyết trên lưới điện, thực hiện chuyển tải, san tải của các đường dây, trạm biến áp mang tải cao trên 80%.

ảnh dlck 2

Nhân viên Điện lực Cẩm Khê kiểm tra trạm biến áp cấp điện cho các điểm thi trên địa bàn

Tại Thành phố Việt Trì là địa phương có nhiều điểm thi nhất trên địa bàn tỉnh với 6 điểm thi, 126 phòng thi, gần 3.000 thí sinh. Điện lực thành phố Việt Trì đã cử cán bộ tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, hành lang an toàn lưới điện tại các điểm thi. Cùng với đó, chúng tôi cũng đã tổ chức diễn tập các tình huống sự cố giả định, chuẩn bị phương tiện vật tư và thiết bị dự phòng... để xử lý các hiện tượng bất thường, sự cố xảy ra trên lưới điện. Trong các ngày diễn ra kỳ thi, chúng tôi cử cán bộ trực tại các điểm thi, đảm bảo xử lý kịp thời nếu có sự cố xảy ra. 

 ảnh dlck 3

Nhân viên Điện lực Việt Trì kiểm tra trạm biến áp phục vụ điểm thi Trường THPT Công nghiệp Việt Trì

Chủ động và sẵn sàng phối hợp với địa bàn, PC Phú Thọ đã đảm bảo cung cấp đủ điện ổn định, liên tục có ý nghĩa rất quan trọng trong khâu tổ chức, góp phần để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, chất lượng, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay. Để đảm bảo cung cấp điện trong suốt thời gian kỳ thi diễn ra, Công ty Điện lực Phú Thọ đã thực hiện rà soát, cải tạo lưới điện; xây dựng phương án cấp điện, các phương án dự phòng trong trường hợp xảy ra sự cố về điện. 

Đỗ Ngọc Luân & Hoàng Thanh Bình - PC Phú Thọ