Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Yên Bái tổ chức tập huấn Quy trình an toàn mới của EVN

Để triển khai “Quy trình an toàn thủy, cơ, nhiệt, hóa và Quy trình An toàn điện” của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam ( EVN) đến người lao động, đầu tháng 12/2021 Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) đã tổ chức lớp tập huấn Quy trình an toàn mới của EVN và văn bản hướng dẫn thực hiện Quy trình của EVNNPC cho các CBCVN trong Công ty bằng hình thức đào tạo trực tuyến. Tới dự và chỉ đạo lớp tập huấn có ông Nguyễn Thanh Hà - Phó Giám đốc Công ty. Giảng viên trực tiếp tham gia hướng dẫn là ông Trần Tiến Ngọc – Chuyên viên chính của Ban An toàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc. 

Tham dự lớp học tại điểm cầu Công ty gồm cán bộ, chuyên viên các phòng  An toàn, Kỹ thuật, Kiểm tra Giám sát mua bán điện; Trưởng, phó các phòng Kinh doanh, Công nghệ thông tin và một số thành phần khác có liên quan đến công tác An toàn lao động. Tại các điểm cầu các đơn vị  06 Điện lực, Trung tâm điều khiển xa (TTĐKX) gồm Trưởng, phó đơn vị, cán bộ chuyên viên thuộc TTĐKX, Trưởng, phó phòng Kế hoạch- Kỹ thuật Điện lực, Cán bộ an toàn chuyên trách các đơn vị, Đội trưởng, Đội phó, Tổ trưởng các tổ đội tại đơn vị….

18122021 ảnh 01 chuẩn  Ông Nguyễn Thanh Hà - PGĐ Công ty phát biểu khai mạc lớp học

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc ông Nguyễn Thanh Hà  – Phó Giám đốc PC Yên Bái nhấn mạnh mục đích yêu cầu của lớp tập huấn là để cán bộ công nhân viên nắm chắc các nội dung của một số quy trình mới do EVN ban hành, từ đó giúp người lao động thực hiện tốt các quy định về An toàn vệ sinh lao động, các yêu cầu về kỹ thuật vận hành lưới điện, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), công tác tìm kiếm cứu nạn... đáp ứng các nhiệm vụ trong công tác quản lý vận hành, giảm thiểu sự cố lưới điện, ngăn ngừa phòng chống hiệu quả tai nạn lao động với mục đích phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động trong sản xuất và kinh doanh, nâng cao hiệu quả công việc theo đúng chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Công ty Điện lực Yên Bái. 

18122021 ảnh 02 chuẩn

Ông Trần Tiến Ngọc - Chuyên viên chính Ban An toàn NPC trao đổi tại lớp học

Nội dung tập huấn đợt này bao gồm: Các nội dung của Quy trình an toàn điện của EVN (QT- 959/2021), Quy trình an toàn thủy, cơ, nhiệt, hóa của EVN, các Biện pháp tổ chức để bảo đảm an toàn khi tiến hành công việc: Khảo sát, lập biên bản hiện trường ; thủ tục cho phép làm việc; Cắt điện và ngăn chặn có điện trở lại nơi làm việc; kiểm tra không còn điện; tiếp đất; lập rào chắn, treo biển cấm, biển báo; thiết lập vùng làm việc an toàn, giám sát an toàn trong thời gian làm việc; thủ tục kết thúc công việc và đóng điện trở lại. Nhận diện mối nguy, đánh giá rủi ro và biện pháp phòng ngừa, cách nhận biết và biện pháp loại trừ nguy cơ gây sự cố, tai nạn tại nơi làm việc. Tính năng, tác dụng, cách sử dụng, cách bảo quản, quy định về kiểm tra (thí nghiệm) các trang thiết bị an toàn, phương tiện, dụng cụ làm việc phù hợp với công việc của người lao động. Phân tích, rút kinh nghiệm tình hình tai nạn và sự cố đã xảy ra trong Công ty, EVNNPC và EVN. Ngoài ra, các vướng mắc khi triển khai thực hiện quy trình mới đối với các tình huống cụ thể phát sinh trong thực tế cũng đã được Cán bộ Ban an toàn NPC giải đáp, hướng dẫn đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình an toàn điện.

18122021 ảnh 03 chuẩn

Lớp tập huấn tại đầu cầu Công  ty Điện lực Yên Bái

Sau đợt tập huấn này các đơn vị trực thuộc PC Yên Bái sẽ tiếp tục triển khai hướng dẫn trực tiếp nội dung các quy trình cho Cán bộ công nhân viên có liên quan đến công tác an toàn tại đơn vị mình, giúp cho người lao động nắm vững kiến thức về công tác an toàn khi triển khai các nhiệm vụ được giao nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân, đồng nghiệp và cộng đồng.

Hà Minh Hoàng - PC Yên Bái