Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực Đông Hưng (PC Thái Bình) triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo cấp điện trong mùa nắng nóng năm 2022

Điện lực Đông Hưng hiện đang quản lý, cấp điện cho 100.103 khách hàng, trong đó có 89.810 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, 10.293 khách hàng ngoài sinh hoạt, với sản lượng điện thương phẩm năm 2021 đạt 307,34 triệu kWh. Để bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn, đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, ngay từ đầu năm 2022, Điện lực Đông Hưng đã triển khai nhiều giải pháp để chủ động trong việc cung ứng điện. Trong đó, chú trọng thay mới, hoán đổi, chống quá tải tại các trạm biến áp; bảo dưỡng lưới điện định kỳ, phát quang hành lang tuyến, bổ sung cáp vặn xoắn lưới điện 400 V, ngăn ngừa các sự cố cháy nổ để dòng điện luôn được bảo đảm thông suốt và an toàn.

z3288176270189_35778a102f4be80fe38d757df349a228

Thi công tăng cường dây dẫn hạ áp để đảm bảo cấp điện

Cùng với các giải pháp đầu tư xây dựng, quản lý kỹ thuật, Điện lực Đông Hưng còn chú trọng tăng cường lực lượng ứng trực cập nhật thông tin mất điện, kế hoạch sửa chữa tại từng khu vực để kịp thời thông tin đến khách hàng giúp khách hàng chủ động trong sinh hoạt và sản xuất. Đồng thời tiếp nhận thông tin phản ánh về các sự cố điện tại cơ sở để kịp thời sửa chữa, khắc phục, để cung cấp điện ổn định, thông suốt và an toàn trong mọi tình huống. 

Theo dự báo năm 2022 có nhiều khả năng thiếu nguồn cung cấp điện nên Điện lực Đông Hưng đã chủ động tuyên truyền tới các khách hàng trên địa bàn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; bảo đảm sử dụng đúng công suất, mục đích và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện; bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn trong giờ cao điểm. Đồng thời, khuyến cáo khách hàng, người dân thực hiện một số giải pháp tiết kiệm điện như hình thành thói quen tắt đèn, quạt, điều hòa… trong nhà khi không có nhu cầu sử dụng; dùng máy điều hòa ở độ làm mát vừa phải; tận dụng các nguồn ánh sáng, năng lượng tự nhiên thay cho các thiết bị điện thông thường. Việc sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả của khách hàng cũng là một trong những giải pháp quan trọng giúp ngành điện chống quá tải, giảm bớt “sức nóng” cho hệ thống lưới điện. 

Việc thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác quản lý kỹ thuật vận hành, kinh doanh điện năng và công tác truyền thông, Điện lực Đông Hưng sẽ đảm bảo cung cấp điện an toàn trong mùa nắng nóng 2022.

Hoàng Hùng – PC Thái Bình