Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực Thành phố Bắc Kạn thực hiện tốt công tác khắc phục hậu quả thiên tai

ĐL TP khắc phục sự cố Hình ảnh Ông Nguyễn Văn Hưng – Giám đốc ĐLTP kiểm tra thực địa 

Trong các đợt mưa lũ, sạt lở đất, đá trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn tính từ đầu Tháng 5 đến cuối tháng 7 năm 2022, lưới điện của Điện lực Thành phố Bắc Kạn đã bị ảnh hưởng nặng nề. Với tinh thần trách nhiệm cao, Điện lực Thành phố đã khẩn trương triển khai các phương án khắc phục hậu quả bão lũ gây ra trong thời gian nhanh nhất.

Mưa lũ, sạt lở đất đá đã làm gẫy đổ 02 vị trí cột trung thế tại vị trí 1B, vị trí 13, làm đứt, hỏng phải thay thế 450m dây dẫn AC - 95mm2 , sạt lở đất đá cũng gây nguy cơ đổ cột 3 thân tại vị trí 27 đoạn Thác Giềng – Cường Lợi ĐDK 373 E26.1. Do đó, cần phải xây dựng phương án di chuyển gấp vị trí này từ trên núi cao có đất xen lẫn đá với địa chất và địa hình rất dễ sạt lở, phía dưới sát lề đường quốc lộ 3B Bắc Kạn - Na Rì trong phạm vi cho phép của Sở Giao thông vận tải và Hạt quản lý đường bộ; giải pháp đề ra là xây dựng thêm 03 vị trí cột mới và kéo thêm 210m dây dẫn AC - 95mm2.

Đối với phần hạ thế, mưa lũ, sạt lở đất đá cũng đã làm gẫy đổ 07 vị trí cột tại TBA Đôn Phong 2 gẫy đổ 02 cột H7.5m; tại TBA Hà Vị 2 gãy đổ 01 cột bê tông ly tâm 10m, tại TBA Huyền Tụng 4 gãy đổ 01 cột bê tông ly tâm 8.5m; tại TBA Huyền Tụng 3 gãy đổ 03 cột bê tông ly tâm 8.5m và làm đứt, hỏng phải thay thế 223m dây dẫn cáp vặn xoắn XLPE có tiết diện dây dẫn từ 4x50mm2 đến 4x70mm2. 

ĐL TP khắc phục sự cố 3 Hình ảnh thiệt hại

Trước ảnh hưởng nặng nề trên, lãnh đạo đơn vị đã cùng các bộ phận Phòng, Đội/ Tổ sản xuất tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế tại hiện trường và đưa ra các giải pháp xử lý, khắc phục hậu quả thiên tai cho từng trường hợp cụ thể nhằm hạn chế mất điện trên diện rộng cũng như gián đoạn cung cấp điện cho khách hàng với thời gian ngắn nhất.

Ông Nguyễn Quang Đương, Phó Giám đốc Điện lực Thành phố Bắc Kạn cho biết: Sau khi các phương án, giải pháp của đơn vị đề ra được Công ty Điện lực Bắc Kạn đồng ý, phê duyệt. Điện lực Thành phố Bắc Kạn đã khẩn trương bố trí nhân lực, phương tiện thi công cũng như phối hợp cùng với các cấp chính quyền địa phương và bà con nhân dân trên địa bàn tiến hành giải phóng mặt bằng thi công, nhanh chóng khắc phục hậu quả thiệt hại bão lũ trong thời gian nhanh nhất có thể. 

ĐL TP khắc phục sự cố 2 Khẩn trương thực hiện các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai trong thời gian sớm nhất

Với việc thực hiện nghiêm túc giải pháp đã được phê duyệt cùng với đó là thực hiện đồng bộ các giải pháp nghiệp vụ trong quá trình khắc phục hậu quả thiên tai tại đơn vị, tính đến thời điểm hiện tại đơn vị đã khắc phục xong toàn bộ thiệt hại để cung cấp điện ổn định, liên tục phục vụ công tác chính trị cũng như sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt trên địa bàn quản lý.

Thành Văn - PC Bắc Kạn