Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Phú Thọ đảm bảo cung cấp điện phục vụ Sea Games 31 tại tỉnh Phú Thọ

Sea Games 31 là sự kiện thể thao lớn nhất khu vục Đông Nam Á, được Chính phủ và nhân dân các nước ASEAN nói chung, Việt Nam nói riêng đang rất quan tâm trong thời gian gần đây. Việc đăng cai tổ chức Sea Games vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm của các Tỉnh và Thành phố trên toàn quốc, trong đó có tỉnh Phú Thọ. Việc đăng cai tổ chức Bóng đá nam Sea Games 31 năm 2022 tại Phú Thọ không chỉ có ý nghĩa đối với sự phát triển của thể thao trong tỉnh mà còn có ý nghĩa quảng bá với bạn bè quốc tế về hình ảnh, con người, bản sắc văn hóa các dân tộc của tỉnh Phú Thọ. Để góp phần tổ chức thành công Sea Games 31 việc đảm bảo cung cấp điện là không thể thiếu, bên cạnh đó là chuẩn bị các phương án dự phòng tại các địa điểm thi đấu, luyện tập, ăn, nghỉ của các đoàn Vận động viên, Ban tổ chức.

Công ty Điện lực Phú Thọ đã được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc phê duyệt danh mục đầu tư xây dựng công trình “Đảm bảo cấp điện cho Sea Games 31, ASEAN Para Games 11 tại Tỉnh Phú Thọ” với tổng mức đầu tư 4,609 tỷ đồng. Đến nay, Công ty Điện lực Phú Thọ đã triển khai thi công và đóng điện vận hành an toàn công trình: thay dây dẫn mới loại ACSR150/24 từ cột 1 đến cột 29 đường dây 22kV mạch kép lộ 473+474 trạm 110kV Việt Trì E4.1, tổng chiều dài 2097 mét, lắp đặt 01 bộ LBS/SF6 24kV-630A-20kA/3s (3 ngả 3 vị trí) tại cột 20 lộ 473+474 E4.1 cấp điện cho TBA 1000kVA-22/0,4kV khu liên hợp TDTT tỉnh Phú Thọ có kết nối về TTĐKX Phú Thọ đảm bảo cấp điện theo tiêu chí N-1 cho khu vực sân vận động tỉnh. 

 ảnh bài seagames 2

ảnh sea games 2

Công ty Điện lực Phú Thọ cũng đã thành lập Ban chỉ đạo công tác cấp điện Sea Games 31 và xây dựng phương án cấp điện tổng thể, phối hợp với Sở VH-TD-TT tỉnh Phú Thọ lắp đặt 03 máy phát điện dự phòng cấp điện cho hệ thống 04 cột đèn chiếu sáng khu vực sân cỏ, các bảng điện tử, chiếu sáng các phòng chức năng khu vực KĐA + KĐB, màn hình Led, xe màu truyền hình…, bố trí lực lượng trực vận hành tại các địa điểm liên quan đến việc tổ chức Sea Games 31.

Tại các địa điểm làm sân tập cho các đội bóng (SVĐ Tam Nông, SVĐ của TCT giấy Việt Nam), Công ty Điện lực Phú Thọ đã chỉ đạo Điện lực Tam Nông, Điện lực Phù Ninh làm việc với Ban tổ chức về nhu cầu công suất, bố trí các máy phát điện dự phòng để đảm bảo độ tin cậy cung cấp điện. Công ty Điện lực Phú Thọ đã chỉ đạo thực hiện nâng công suất MBA Phong Châu 9 từ 320kVA-22/0,4kV lên 400kVA-22/0,4kV, mở riêng 01 lộ xuất tuyến từ trạm Phong Châu 9 cấp điện cho SVĐ của TCT giấy Việt Nam, 01 lộ xuất tuyến từ trạm Khu đô thị Hưng Hóa (400kVA-22/0,4kV) cấp riêng cho SVĐ Tam Nông, tổng rà soát kiểm tra, khắc phục các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới đảm bảo cấp điện ổn định cho sự kiện.

Với công tác chuẩn bị như trên, Công ty Điện lực Phú Thọ khẳng định sẽ đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy để phục vụ cấp điện cho Sea Games  31 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ góp phần nâng cao uy tín của Ngành Điện và hoàn thành các hoàn thành các chỉ tiêu SXKD Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao./.

 Nguyễn Thị Đức, Nghiêm Quốc Huy - PC Phú Thọ