Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công đoàn Khối Cơ quan PC Thanh Hóa tổ chức chuyến tham quan “Về nguồn” cho nữ CNVC-LĐ

Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2022) - Ngày lễ kỷ niệm đặc biệt nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở nước ta.  Được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Ban Thường vụ Đảng ủy, Công Đoàn, Lãnh đạo chuyên môn Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) về việc triển khai các hoạt động, sự kiện chúc mừng dành cho nữ CNVC-LĐ trong toàn công ty. Để tri ân và động viên kịp thời lực lượng lao động nữ, ngày 17/10/2022 vừa qua, Công đoàn Khối Cơ quan PC Thanh Hóa đã tổ chức cho nữ CNVC-LĐ trong Khối chuyến tham quan “Về nguồn” tại 02 huyện Lang Chánh và Ngọc Lặc.

Theo đó, đoàn đã đi tham quan các danh lam thắng cảnh là những di tích lịch sử gắn liền với truyền thống hào hùng trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Chuyến đi lần này, đoàn dừng chân tại các địa điểm Chùa Mèo, Thác Ma Hao (huyện Lang Chánh) và hang Bàn Bù (huyện Ngọc Lặc). 

chỉ mục Đoàn tham quan chụp ảnh tại di tích lịch sử Chùa Mèo (huyện Lang Chánh - Thanh Hóa)

Chùa Mèo là nơi được hình thành từ thời Trần (lúc bấy giờ có tên là chùa Chu, do công chúa nhà Trần - Chu Huyền cùng với nhà Lang Mường Chếch xây dựng). Chùa được trùng tu tôn tạo vào năm 2013 có không gian thoáng đãng, thanh tịnh của chùa Mèo mang đến cho người dân, du khách cảm giác bình yên, thư thái.

chỉ mục1 Bên thác Ma Hao hùng vĩ, nơi gắn với huyền thoại vị anh hùng dân tộc Lê Lợi dấy quân khởi nghĩa

Nằm dưới chân núi Chí Linh, thác Ma Hao (thuộc làng Năng Cát, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) được ví như cảnh tiên giữa đại ngàn bao la. Từ lâu, thác Ma Hao vẫn là một huyền tích, gắn liền với huyền thoại vị anh hùng dân tộc Lê Lợi dấy quân khởi nghĩa. Sự kỳ vĩ, độc đáo của thác Ma Hao, vừa mang giá trị lịch sử vừa là cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, làm mê hoặc lòng người.

chỉ mục2 Hang Bàn Bù (huyện Ngọc Lặc - Thanh Hóa) nơi nghĩa quân Lê Lợi đánh thắng quân nhà Minh

Danh thắng Bàn Bù, thuộc khu phố Vân Hòa, thị trấn Ngọc Lặc (Ngọc Lặc). Đây là quần thể di tích lịch sử văn hóa, danh thắng mang đậm dấu ấn lịch sử của cuộc kháng chiến chống quân Minh xâm lược và hội tụ phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, hữu tình. Theo Đại Việt thông sử, Lê Lợi đem quân mai phục và tiêu diệt hàng trăm tên địch, phá tan ý định tiến quân lên miền Tây Thanh Hóa và sang nước bạn Lào. Sau khi thắng quân Minh, Lê Thái tổ đã ban sắc phong cho Nhân dân làng Ngán, xã Ngọc Khê (nay là khu phố Vân Hòa, thị trấn Ngọc Lặc). 

Cả 3 địa điểm trên đã được tỉnh Thanh Hóa công nhận là Khu di tích lịch sử Văn Hóa và đưa vào quy hoạch tổng thể nhằm bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh. 

Chuyến đi “Về nguồn” lần này đã tiếp tục thể hiện sự quan tâm sâu sắc của công ty dành cho lực lượng nữ CNVC-LĐ trong suốt thời gian qua. Mặc dù là đơn vị sản xuất kinh doanh, với chỉ tiêu, khối lượng công việc chuyên môn lớn nhưng các mẹ, các chị, các em nữ lao động trong công ty, như những lao động nam, họ cũng giữ nhiều vai trò, trọng trách và đã nỗ lực quyết tâm để luôn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được phân công, tiếp tục khẳng định tầm vị trí, quan trọng của người phụ nữ ngành điện nói riêng cùng với phụ nữ cả nước và trên thế giới là những người “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, ngày càng có sức khỏe, tri thức, sự năng động, sáng tạo, có lối sống văn hóa và lòng nhân hậu, biết quan tâm tới lợi ích xã hội, cộng đồng...họ xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ đã tặng: “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”. Nếu “Gia đình là điểm tựa của thành công” thì phụ nữ là “Người giữ lửa cho hạnh phúc”.

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa