Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Người thợ điện tận tuỵ, yêu ngành yêu nghề

Người thợ điện tận tụy với công việc, không quản ngại khó khăn - đó là những ấn tượng được đọng lại của những ai đã từng được tiếp xúc với chú Tô Hữu Nguyên – người công nhân hiện công tác tại Điện lực Yên Lạc, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc. Nhắc tới chú là nhắc tới một người thợ điện gạo cội và có nhiều đóng góp cho đơn vị kể từ những ngày đầu thành lập.  Dù đã bước sang tuổi 58 và cũng là người cao tuổi nhất của Đội quản lý tổng hợp nhưng chú vẫn luôn nhanh nhạy và xông xáo trong mọi công việc.

chunguyenlamviec

Chú Tô Hữu Nguyên với công việc thường ngày

Sinh ra và lớn lên tại xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, từ nhỏ chú Nguyên đã nuôi trong mình ước vọng trở thành một người thợ điện mang ánh sáng đến với mọi nhà trên mảnh đất quê hương. Vào ngành từ năm 1987 khi còn rất trẻ, chú làm việc tại Nhà máy điện Việt Trì, sau đó chuyển sang công tác tại Điện lực Vĩnh Phú vào năm 1991. Thời gian đó là những năm tháng gian khó của ngành điện, cơ sở vật chất của Điện lực bấy giờ còn nhiều thiếu thốn, thiết bị cũ kỹ và lạc hậu. Giữa bộn bề khó khăn, mang trên mình sứ mệnh của tuổi trẻ “đâu cần thanh niên khó, đâu khó có thanh niên” chàng thanh niên Nguyên cùng đồng nghiệp luôn cố gắng để xây dựng hệ thống lưới điện mới phục vụ sản xuất và đời sống của người dân.

 Có thể nói, chú là một trong những người xây dựng nền móng cho Điện lực Vĩnh Phú – tiền thân của Công ty Điện lực Vĩnh Phúc ngày nay. Theo năm tháng, diện mạo của tỉnh nhà có những thay đổi lớn , kinh tế phát triển, đời sống nhân dân ngày càng tốt hơn cũng nhờ có đóng góp không nhỏ của những người công nhân điện đời đầu như chú Nguyên. Đó cũng chính là niềm tự hào của chú mỗi khi nhắc đến và đã trở thành động lực tiếp thêm sức mạnh cho những người thợ điện như chú thêm gắn bó với nghề. 

Năm 2006, được sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban giám đốc và Công đoàn Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, chú Nguyên được điều động về công tác tại Điện lực Yên Lạc để được làm việc và cống hiến trên mảnh đất quê hương. 

ChuNGuyenKtraTBA1

Chú cùng đồng nghiệp kiểm tra định kỳ TBA

Trong công tác chuyên môn, chú là người thợ bậc cao và có kinh nghiệm nhiều năm trong công tác quản lý vận hành sửa chữa. Với lòng say mê với công việc, kiên trì vượt qua mọi khó khăn, chú cùng đồng nghiệp luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục ổn định trên địa bàn. Có hôm vừa về đến nhà chưa kịp thay áo, nhận điều động đi xử lý sự cố gấp, vậy là chú lại vội vã chạy máy xe trở lại cơ quan. Có những ngày chú phải ở lại cơ quan, không về nhà để xử lý công việc kịp hoàn thành đúng tiến độ. 

Dù làm việc trong điều kiện khó khăn vất vả nhưng chú Nguyên và các đồng nghiệp vẫn luôn gắn bó, chung sức chung lòng. Chú quan niệm rằng: “Khó khăn càng nhiều thì nỗ lực càng cao, công việc dù khó khăn, vất vả đến mấy nhưng nếu con người biết kiên trì và cố gắng thì sẽ thành công”. Trong cuộc sống hằng ngày chú luôn giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, sống hòa đồng và sẵn lòng san sẻ, giúp đỡ anh em khi gặp khó khăn, luôn nhiệt tình hướng dẫn để anh em trong đội nắm vững nghiệp vụ chuyên môn.

Chú Nguyên tâm sự: “Tôi rất tự hào khi được công tác trong ngành điện, được góp phần xây dựng và phát triển lưới điện ở tỉnh nhà từ những ngày đầu khó khăn. Ngày xưa còn thiếu thốn về mọi mặt nhưng tới nay anh em trong ngành đã có điều kiện thuận lợi hơn trong công tác. Vì vậy tôi mong muốn thế hệ trẻ của ngành cố gắng hơn nữa để phục vụ người dân tốt hơn.”

chunguyen2

Chú Nguyên phổ biến công việc trước khi thực hiện nhiệm vụ 

Chặng đường 35 năm công tác tận tụy yêu ngành mến nghề, với những nỗ lực không mệt mỏi, chú Nguyên nhiều năm liền đạt danh hiệu Lao động giỏi. Chú là một tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập, noi theo, tiếp nối truyền thống của ngành điện luôn nỗ lực, đổi mới nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế, đời sống của nhân dân trên mảnh đất quê hương.

Thạch Thảo - PC Vĩnh Phúc