Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Bắc Giang: Hơn 50 công nhân lao động tham gia Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022

Sáng ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, hơn 50 cán bộ công nhân viên (CBCNV) người lao động Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) tham dự Chương trình Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động (CNLĐ) năm 2022. 

PGĐ chup anh cung CBCNV tieu bieu

Ông Bạch Hồng Quân, Phó Giám đốc PC Bắc Giang cùng CBCNV tiêu biểu

Buổi gặp gỡ, đối thoại thu hút 4.500 CNLĐ tham gia tại điểm cầu chính tỉnh Bắc Giang, 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

2022_06_15_P1 anh bai viet 2 CBCNV test Covid-19 trước khi tham gia Chương trình

Chương trình đối thoại năm nay có chủ đề “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”; Đây là diễn đàn để đoàn viên, CNLĐ được gặp gỡ, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất những vấn đề liên quan đến việc làm, đời sống với người đứng đầu Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ lắng nghe, thấu hiểu, chỉ đạo giải quyết các vấn đề được nêu và truyền thông điệp tới người lao động trong cả nước.

Theo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cơ quan chức năng đã nhận được gần 10.000 câu hỏi, kiến nghị của CNLĐ, tập trung vào 10 nhóm vấn đề gồm: Đề nghị tăng lương tối thiểu; sửa đổi chính sách bảo hiểm theo hướng tạo được niềm tin lâu dài để người lao động gắn bó với bảo hiểm xã hội, hạn chế tình trạng rút bảo hiểm xã hội một lần; người lao động chưa được hưởng chính sách hỗ trợ khi bị ảnh hưởng do Covid-19; hỗ trợ học sinh mầm non là con công nhân lao động ở các khu công nghiệp; hỗ trợ tiền thuê nhà.

Nhóm vấn đề được công nhân quan tâm và đặt nhiều câu hỏi nhất là nhu cầu về nhà ở, trường học và các thiết chế công đoàn hỗ trợ đời sống công nhân. Bên cạnh đó, người lao động cũng bày tỏ nguyện vọng về các vấn đề hỗ trợ tín dụng cho công nhân, khi có tín dụng tốt sẽ hạn chế được tình trạng vay "tín dụng đen"; vấn đề học nghề, đào tạo nghề và mong muốn được học nghề rất lớn trong CNLĐ; xử lý doanh nghiệp vi phạm pháp luật lao động như không ký hợp đồng lao động, nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội.

Nhiều câu hỏi, kiến nghị của CNLĐ đã được Thủ tướng, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành TƯ, tỉnh giải đáp, đưa ra các giải pháp thiết thực.

Phát biểu trước khi kết thúc buổi đối thoại, Thủ tướng biểu dương Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phối hợp tốt với tỉnh Bắc Giang và các địa phương, bộ, ngành tổ chức cuộc đối thoại bổ ích, ý nghĩa này. Các ý kiến được nêu ra đều rất đúng, trúng những vấn đề đang đặt ra cần tập trung giải quyết. 

Liên đoàn Lao động tiếp tục làm tốt việc quan tâm chăm sóc đời sống công nhân. Về phía CNLĐ qua thực tế công tác, làm việc tiếp tục đóng góp ý kiến về những bất cập, chưa hợp lý trong chế độ, chính sách để cơ quan quản lý có thông tin kịp thời.

TTg Cp phat bieu.

 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đại biểu đã ấn nút khai trương Chương trình “Giờ thứ 9+”. Đây là sân chơi bổ ích, nơi CNLĐ có thể nói lên tâm tư, nguyện vọng về việc làm, đời sống; thể hiện tài năng cá nhân, kỹ năng nghề nghiệp, hiểu biết pháp luật và trách nhiệm công dân với xã hội.

Hưởng ứng chương trình này, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã lựa chọn đơn vị Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội tham gia chương trình. Đây cũng là cơ hội để đưa hình ảnh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đến với người dân gần gũi và chân thực nhất, để thấy được vai trò của EVN từ đó nhận được sự cảm thông chia sẻ của xã hội.

Góp phần bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho sự kiện Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động năm 2022, Công ty Điện lực Bắc Giang, Điện lực TP Bắc Giang đã phối hợp với Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Bắc Giang và Văn phòng Tỉnh ủy lắp đặt máy phát điện dự phòng cho khu vực Tỉnh ủy; phối hợp với Trung tâm Hội nghị tỉnh, Nhà khách tỉnh, kiểm tra máy phát điện dự phòng tại các khu vực. Ngoài ra, Điện lực tổ chức kiểm tra các đường dây cấp điện tại các địa điểm Thủ tướng Chính phủ đến làm việc và bố trí lực lượng ứng trực tại các khu vực đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định và an toàn cho chương trình. 

2022_06_15_P1 anh bai viet 4 Công nhân Điện lực TP Bắc Giang kiểm tra thiết bị điện

Qua sự kiện này, một lần nữa đã khẳng định vai trò, năng lực của Công ty Điện lực Bắc Giang trong việc cung cấp điện an toàn, ổn định cho các sự kiện lớn của tỉnh Bắc Giang.

Nguyễn Thị Thanh Hương - PC Bắc Giang