Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Ninh Bình phối hợp với Công ty Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh tập trung bơm chống ngập lụt tại địa bàn

Thực hiện Công điện số 07/CĐ-BCH ngày 09/10/2021của UBND tỉnh Ninh Bình và chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc ứng phó với bão số 7, Ban chỉ huy PCTT & TKCN Công ty Điện lực Ninh Bình đã triển khai đến các đơn vị trực thuộc thực hiện ngay các nội dung ứng phó với bão, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc phối hợp với Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi tỉnh sẵn sàng cho việc bơm chống úng tại các huyện trọng điểm.

Công nhân các Điện lực túc trực tại các trạm bơm trên địa bàn.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho người và thiết bị lưới điện, đặc biệt là việc sẵn sàng cho công tác chống ngập lụt tại các vùng trọng điểm như Nho Quan, Gia Viễn, Kim Sơn, giảm thiểu thiệt hại do bão số 7 gây ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, từ 9 giờ sáng nay các trạm bơm tại khu vực Gia Viễn, Nho Quan, Hoa Lư đã bắt đầu bơm chống ngập lụt.

Qua khảo sát tình hình thực tế, Ban chỉ huy PCTT & TKCN Công ty Điện lực Ninh Bình đã phối hợp với Điện lực Nho Quan, Gia Viễn, Hoa Lư theo dõi sát diễn biến sạt lở tại núi Vườn Già, xã Trường Yên (Hoa Lư) và thôn Sấm 3, xã Cúc Phương (Nho Quan), đồng thời triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Từ 9 giờ sáng nay các trạm bơm tại khu vực Gia Viễn, Nho Quan, Hoa Lư đã bắt đầu bơm chống ngập lụt.

Chủ động triển khai các phương án ứng phó với lũ trên các sông, đặc biệt là lũ trên sông Đáy, sông Hoàng Long. Bố trí lực lượng bám sát các khu vực ngập lụt, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo xử lý kịp thời khi xảy ra mưa lớn.

Đến nay, Điện lực huyện Gia Viễn, Nho Quan, Hoa Lư đã triển khai bơm chống ngập tại các vị trí có nguy cơ ngập nặng do bão gây ra và tiếp tục tổ chức trực nghiêm túc 24/24h, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy PCTT & TKCN Công ty Điện lực Ninh Bình để có chỉ đạo kịp thời.

Theo Báo Ninh Bình

 

;