Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Các hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa của Công đoàn, Đoàn Thanh niên Ban Quản lý dự án lưới điện tại tỉnh Điện Biên.

Trong các ngày 18-20/01/2022 tại xã Thanh Minh, thành phố Điện Biên Phù và tại xã Huổi Mí, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, Công Đoàn và Đoàn thanh niên Ban Quản lý dự án lưới điện phối hợp với UBND các xã Thanh Minh, Huổi Mí tổ chức Lễ khánh thành công trình đường bê tông bản Pa Pốm, đường điện thắp sáng tổ dân phố 2, trao quà cho các hộ gia đình khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó trong học tập. Đây là chuỗi hoạt động của Công Đoàn, Đoàn thanh niên Ban hướng về Tây Bắc nhân dịp chuẩn bị đón xuân Nhâm Dần, nhằm gửi gắm tình cảm cũng như chia sẻ khó khăn với Đồng bào vùng cao.

Công trình đường bê tông bản Pa Pốm và đường thắp sáng tổ dân phố 2 có tổng mức đầu tư hơn 115 triệu đồng do Công đoàn Ban Quản lý dự án lưới điện tài trợ. Đây là món quà hết sức ý nghĩa đối với bà con trên địa bàn xã Thanh Minh hướng tới chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thành phố Điện Biên Phủ 18/4/1992-18/4/2022.

2 khánh thành đường bê tông

Đại diện chính quyền xã Thanh Minh và đại diện Ban Quản lý dự án lưới điện cắt băng khánh thành công trình. 

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Phạm Quang Đôn, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Minh đã cảm ơn sự quan tâm của Ban giám đốc, Công đoàn và Đoàn thanh niên Ban Quản lý dự án lưới điện đã quan tâm và ủng hộ cho địa phương có được con đường khang trang sạch sẽ, sáng về ban đêm giúp cho con đường đến trường của các em học sinh dễ dàng và gần hơn. Đồng thời giúp địa phương xây dựng bản nông thôn mới kiểu mẫu góp phần phát triển du lịch cộng đồng gắn với du lịch nông nghiệp giai đoạn 2020 – 2025 của địa phương. Ông Đôn cũng đã chỉ đạo các Ban, ngành của xã truyên truyền, vận động nhân dân biết được sự chung tay của Ban Quản lý Dự án Lưới điện với địa phương. Qua đó tạo sự đồng thuận của chính quyền và nhân dân nơi có công trình đường dây 110kv Mường Lay - Điện Biên trong công tác đền bù và triển khai dự án để Ban Quản lý Dự án Lưới điện đảm bảo tiến độ dự án theo đúng kế hoạch.

Cũng dịp này, tại xã Huổi Mí, huyện Mường Chà, Công đoàn và Đoàn thanh niên của Ban đã phối hợp với UBND, Ủy ban mặt trận tổ quốc xã Huổi Mí tổ chức tặng quà cho 20 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Huổi Mí, mỗi suất quà trị giá gần 2 triệu đồng gồm: 1 túi quà tết và tiền mặt mỗi hộ 1,5tr đồng.

Trao qua 1

Đại diện chính quyền xã Huổi Mí cùng Công Đoàn, Đoàn thanh niên Ban Quản lý dự án lưới điện trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Đoàn thanh niên của Ban cũng dành 10 phần quà mỗi phần quà gồm 500 ngàn đồng và bút, vở, dụng cụ học tập cho 10 cháu có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vượt khó trong học tập. 

Một số hình ảnh tại các điểm trao quà:

Trao qua 2

Trao qua 4

Phát biểu trong buổi tặng quà, Chủ tịch UBND xã Huổi Mí ông Giàng A Sếnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban giám đốc, Công Đoàn, Đoàn thanh niên Ban Quản lý dự án lưới điện, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã quan tâm và dành cho bà con xã Huổi Mí những tình cảm và sự trân quý, những món quà Tết tuy không nhiều nhưng là tình cảm và sự sẻ chia lớn đối với những gia đình khó khăn, các cháu học sinh nghèo trong xã nói riêng và toàn thể nhân dân xã nói chung. Đáp lại những tình cảm và sự trân quý đó, Ông Giàng A Sếnh cũng cam kết sẽ hỗ trợ, chỉ đạo các đơn vị liên quan quyết tâm phối hợp cùng Ban quản lý dự án hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng công trình Đường dây 110kV Mường Chà- Long Tạo./.

Phạm Văn Kiểm - Ban Quản lý Dự án lưới điện