Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công ty Điện lực Bắc Giang phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn.

Thực hiện Quyết định số 1319 ngày 26/11/2021 của UBND tỉnh về phân công giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021÷2025, chiều ngày 25/7/2022, tại UBND xã Phúc Sơn, huyện Sơn Động, Công ty Điện lực Bắc Giang (PC Bắc Giang) đã phối hợp với Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh trao tặng thôn Đồng Băm, xã Phúc Sơn 01 tuyến đường điện “Chiếu sáng đường quê”.

20220726-P9 anh bai viet

Lãnh đạo Công ty Điện lực Bắc Giang trao tặng công trình “Thắp sáng đường quê”

Công trình do Đoàn thanh niên PC Bắc Giang phối hợp với Điện lực Sơn Động thực hiện lắp đặt. Quy mô gồm: Kéo mới hơn 1,5km dây cáp bọc cấp điện riêng cho hệ thống đèn chiếu sáng, lắp 31 bộ đèn Led tiết kiệm điện, sử dụng công tắc tự động bật tắt bóng đèn theo thời gian và phụ kiện kèm theo, trị giá hơn 38 triệu đồng; công trình được khởi công từ giữa tháng 7, đã bàn giao cho thôn Đồng Băm đưa vào vận hành và sử dụng nhằm góp phần nâng cao đời sống sinh hoạt của nhân dân trong thôn, giữ gìn an ninh trật tự và đảm bảo an toàn khi giao thông ban đêm.  

Được biết xã Phúc Sơn, huyện Sơn Động có 511 hộ gia đình, tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm 85% dân số, đời sống người dân chủ yếu làm nông nghiệp. Công tác xóa đói, giảm nghèo tuy đã được cấp ủy, chính quyền quan tâm nhưng so với mặt bằng chung của huyện, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo vẫn còn cao.

Trao đổi với ông Hoàng Văn Bình, Chủ tịch UBND xã Phúc Sơn, huyện Sơn Động cho biết: Cán bộ và nhân dân trong xã rất vui mừng và cám ơn Lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh và các đoàn thể, PC Bắc Giang đã ủng hộ xã trong công tác xóa đói giảm nghèo, trong đó Công trình điện thắp sáng đường quê là món quà rất thiết thực và ý nghĩa; công trình sẽ góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, an toàn giao thông và nâng cao đời sống của nhân dân; Lãnh đạo xã cam kết sẽ chỉ đạo nhân dân trong thôn Đồng Băm khai thác và sử dụng có hiệu quả công trình, đồng thời tích cực tuyên truyên đến nhân dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. tham gia bảo vệ hành lang lưới điện trên địa bàn, không vi phạm trong sử dụng điện.

Công trình này nằm trong chuỗi các hoạt động cộng đồng giúp đỡ các địa phương còn nhiều khó khăn theo chỉ đạo của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, của PC Bắc Giang, nhằm góp phần hoàn hành tốt nhiệm vụ chính trị và sản xuất kinh doanh của đơn vị trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Ngô Tiến Đăng – PC Bắc Giang