Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Đoàn thanh niên PC Cao Bằng tổ chức chương trình tình nguyện “ Thắp sáng mùa đông”

Ngày 11/11/2021 Đoàn thanh niên PC Cao Bằng tổ chức chương trình tình nguyện “Thắp sáng mùa đông” tại trường tiểu học, Trung học cở Sở Bình Lãng huyện Hà Quảng và trường Trung học cơ sở Thụy Hùng huyện Thạch An.

Tại chương trình, Đoàn thanh niên PC Cao Bằng đã tiến hành cải tạo, sửa chữa lại hệ thống điện của hai trường gồm: thay thế 10 bóng đèn, 4 quạt trần, các bảng điện tại trường trung học cơ sở Thụy Hùng; 30 bóng đèn, 10 quạt trần tại trường tiểu học và trung học cở Sở Bình Lãng.


 
Đoàn viên PC Cao Bằng thay quạt trần tại trường tiểu học và trung học cở Sở Bình Lãng – Hà Quảng

Song song với hoạt động cải tạo hệ thống điện, Đoàn thanh niên PC Cao Bằng còn tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn và tiết kiệm cho các em học sinh. Bằng những hình ảnh trực quan về những thiết bị điện thường dùng trong gia đình, nhà trường, đoàn thanh niên đã chuyền tải đến các em học sinh một cách sinh động, dễ hiểu về việc sử dụng các thiết bị điện sao cho an toàn và tiết kiệm. Đó là khi ra khỏi phòng phải tắt đèn; trong giờ ra chơi phải tắt quạt, tắt nguồn các thiết bị như điều hòa, đèn chiếu sáng, ti vi, quạt khi không sử dụng...Sự hào hứng của các em học sinh không chỉ thể hiện ở việc chú tâm quan sát, chú ý những nội dung đang được tuyên truyền mà còn thể hiện ở việc xung phong trả lời những câu hỏi trong phần đố vui nhận quà, những thắc mắc xung quanh vấn đề tiết kiệm điện và sử dụng điện an toàn.


 
Tặng quà cho các em trả lời đúng câu hỏi phần đố vui trong tuyên truyền tiết kiệm điện và sử dụng điện an toàn

Ngoài ra, Đoàn thanh niên PC Cao Bằng đã trao tặng 35 chiếc chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn. Tổng giá trị tại hoạt đồng này trên 40 triệu đồng.


 
Đoàn thanh niên PC Cao Bằng tặng chăn ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cô giáo Nguyễn Thị Huyền Phó hiệu trưởng trường tiểu học và trung học cở Sở Bình Lãng xúc động chia sẻ : “ hoạt động của Đoàn thanh niên PC Cao Bằng vô cùng thiết thực và ý nghĩa . Chúng tôi cảm kích và trân trọng sự giúp đỡ, chia sẻ của đoàn thanh niên công ty đối với các em học sinh và nhà trường. Đồng thời, cô đánh giá cao phần giao lưu, tuyên truyền tiết kiệm điện vì nhờ cách truyền đạt sinh động, dễ hiểu của các đoàn viên thanh niên các em học sinh dễ dàng ghi nhớ những kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong cuộc sống”.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng tháng tri ân khách hàng và hướng tới kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống ngành điện (21/12/1954 -21/12/2021). Hoạt động cũng thể hiện được ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đoàn thanh niên PC Cao Bằng trong việc chia sẻ khó khăn với cộng đồng, xã hội trên địa bàn tỉnh, sự quan tâm đến khách hàng sử dụng điện nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ điện năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp, tận tâm.Như Quỳnh & Quốc Trọng – PC Cao Bằng
 

;