Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

EVNNPC thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh

Tiếp tục chương trình “Thắp sáng những ước mơ” đồng thời ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động, sáng ngày 20/1/2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa cho các em học sinh nghèo vượt khó tại 15 điểm trường trên địa bàn huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. 

Tham dự chương trình có ông Lê Văn Trang – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC; ông Đỗ Quốc Long – Giám đốc PC Bắc Ninh cùng đại diện các phòng ban chuyên môn của EVNNPC và PC Bắc Ninh.

Về phía tỉnh Bắc Ninh có ông Nguyễn Hữu Bình – Phó Giám đốc Sở Giáo dục, ông Nguyễn Văn Long – Chủ tịch HĐND huyện Lương Tài. 

IMG_4407

Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Văn Trang trao quà trị giá 415 triệu cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Với tổng trị giá 415 triệu đồng, bao gồm 50 máy tính bảng, 300 áo ấm và 3.000 cuốn vở viết, chương trình đến với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 15 điểm trường trên địa bàn huyện, trong đó 50 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi em sẽ được nhận máy tính bảng để hỗ trợ việc học trực tuyến. 

Đây là một trong rất nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực của Đoàn Thanh niên EVNNPC chủ trì thực hiện nhân dịp Tháng tri ân khách hàng. Những hoạt động trong Tháng tri ân khách hàng là lời tri ân, cảm ơn sâu sắc, chân thành của Tổng công ty Điện lực miền Bắc tới gần 11 triệu khách hàng sử dụng điện cũng như các cơ quan ban ngành, các cấp chính quyền địa phương trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc. 

IMG_4389

Phó Tổng Giám đốc Lê Văn Trang phát biểu tại buổi trao tặng. 

Ông Lê Văn Trang – Phó Tổng Giám đốc EVNNPC cho biết, hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn 27 tỉnh miền Bắc, EVNNPC thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi phải học trực tuyến, không thể đến lớp do ảnh hưởng của dịch bệnh. Vừa qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã đồng hành, hỗ trợ hàng chục điểm trường vùng cao tại các tỉnh miền núi phía Bắc với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trang bị mới các “Phòng máy xanh” với đầy đủ các thiết bị như máy tính, tivi, thiết bị wifi…; trao tặng hàng trăm máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tiến hành sơn sửa, cải tạo hệ thống điện, tặng hệ thống đèn năng lượng mặt trời cho các điểm trường nội trú; trao tặng hàng nghìn áo ấm và hàng chục nghìn cuốn vở cho các em học sinh nghèo vượt khó…

Mặc dù những món quà trao cho các em học sinh tại huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh tuy không lớn nhưng sẽ góp phần hỗ trợ các em vượt qua khó khăn để học tập tốt; tiếp thêm động lực giúp các em học sinh vượt khó vươn lên để sau này cống hiến sức lực và trí tuệ, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC chia sẻ.  

Phó Tổng Giám đốc Lê Văn Trang cho biết thêm, năm 2022 với rất nhiều khó khăn thử thách ở phía trước, đặc biệt là trong công tác cung ứng điện, song Tổng công ty Điện lực miền Bắc cam kết sẽ tiếp tục đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy với chất lượng dịch vụ khách hàng ngày càng được nâng cao. 

IMG_4397

Ông Nguyễn Văn Long - Chủ tịch HĐND huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Ông Nguyễn Văn Long – Chủ tịch HĐND huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh chia sẻ, trong những năm gần đây, công tác giáo dục tại huyện Lương Tài trong đã có bước đi vững chắc, đúng hướng với nhiều giải pháp sáng tạo được triển khai thực hiện. Nhiều năm liền, huyện đứng trong tốp đầu, trong khi năm 2021, huyện là đơn vị đứng thứ hai của tỉnh về giáo dục. Tuy nhiên theo rà soát, hiện vẫn còn khoảng 30% học sinh có hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị để học trực tuyến như máy tính bảng, thiết bị kết nối internet. 

Thay mặt lãnh đạo huyện Lương Tài, ông Nguyễn Văn Long trân trọng gửi lời cảm ơn tới Tổng công ty Điện lực miền Bắc, PC Bắc Ninh đã có những phần quà thiết thực, đầy ý nghĩa dành tặng các học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, huyện Lương Tài cũng như ngành giáo dục của huyện tiếp tục nhận được sự quan tâm ủng hộ, hỗ trợ nhiều hơn nữa để ngành giáo dục đạt kết quả cao hơn nữa, góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2022. 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trao tặng:

IMG_4426

IMG_4432

IMG_4463

Phương Anh – Ban TT.EVNNPC