Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Yên Bái cùng khách hàng chung tay điều chỉnh phụ tải điện

Nằm trong chuỗi các sự kiện, hoạt động tri ân khách hàng với mục tiêu thể hiện sự tri ân tới các khách hàng sử dụng điện lớn cũng như tăng cường sự gắn kết, hợp tác giữa ngành Điện và khách hàng, Công ty Điện lực Yên Bái đã triển khai thực hiện chương trình “Tháng tri ân khách hàng” trong tháng 12/2021 và tháng 1/2022 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19”.  

Triển khai chương trình, Công ty Điện lực Yên Bái đã tổ chức đến thăm và làm việc tại một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn quản lý. Làm việc với các doanh nghiệp, ông Nguyễn Hữu Nghị - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái đã gửi lời cảm ơn đến các khách hàng lớn vì sự hợp tác, đồng hành cùng với ngành điện trong những năm qua. Đồng thời, thông báo về tình hình, khả năng cung ứng điện trong năm 2022. Trước thực trạng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội sẽ ở mức cao khi chiến lược phòng dịch Covid-19 dần chuyển sang thích ứng an toàn, cùng với những diễn biến bất thường của thời tiết sẽ gây áp lực trong việc cung cấp điện cho toàn hệ thống, Công ty Điện lực Yên Bái khuyến khích khách hàng tiếp tục chủ động tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải trong năm 2022 và sử dụng điện tiếp kiệm, hiệu quả. Ngoài những lợi ích mang lại từ chương trình điều chỉnh phụ tải đối với doanh nghiệp, phía Công ty Điện lực Yên Bái cũng cam kết sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc cấp điện đảm bảo an toàn, ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như xây dựng cơ chế thuận lợi để khuyến khích khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải. 

Công ty Cổ phần Xi măng Yên Bình là một trong những đơn vị sử dụng lượng điện lớn trong hệ thống các doanh nghiệp tại tỉnh Yên Bái. Năm 2021, Công ty đã sử dụng tổng sản lượng điện là 80.918.903 kWh và dự báo trong năm 2022 sẽ tiếp tục tăng trưởng do mở rộng sản xuất. Trao đổi với đoàn công tác, ông Lê Ngọc Hùng – Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Yên Bình cho biết việc đảm bảo cung cấp điện đã giúp doanh nghiệp sản xuất ổn định. Trong năm 2022, hàng tháng Công ty Cổ phần Xi măng Yên Bình sẽ xây dựng kế hoạch sử dụng điện cụ thể gửi Công ty Điện lực Yên Bái để cùng phối hợp thực hiện thỏa thuận DR đã ký kết.

ảnh bìa

Ông Nguyễn Hữu Nghị - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái đến thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần Xi măng Yên Bình

Cũng trong khuôn khổ chương trình tiếp xúc của đoàn công tác Công ty khi làm việc với Công ty Cổ phần An Tiến Industries, bà Đặng Thị Quỳnh Phương – Tổng Giám đốc chia sẻ: “Thời gian qua, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm, phối hợp có hiệu quả của Công ty Điện lực Yên Bái. Chất lượng điện năng và cung ứng các dịch vụ điện ngày càng được nâng cao. Trong năm 2022, Công ty Cổ phần An Tiến Industries sẽ tiếp tục đầu tư thêm hệ thống dây chuyền sản xuất. Do đó, rất mong được ngành điện quan tâm, ủng hộ cấp điện đảm bảo, an toàn cho nhu cầu sử dụng điện của đơn vị để không xảy ra những sơ suất không mong muốn và vì lợi ích chung của đôi bên”.

Sau buổi làm việc, đại diện phía Công ty Cổ phần An Tiến Industries đã ký thỏa thuận phi thương mại chương trình DR với Công ty Điện lực Yên Bái, đồng thời cũng cam kết đồng hành cùng ngành điện trong thực hành tiết kiệm điện, điều chỉnh phụ tải, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện và nâng cao hiệu quả sử dụng điện.

ảnh 2 chuẩn

Trạm biến áp 110kV Yên Bái 2 cung cấp điện ổn định cho khu công nghiệp phía Nam

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Yên Bái có 50/50 các doanh nghiệp có sản lượng tiêu thụ điện trên 1 triệu kWh/năm tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại. Các doanh nghiệp hiện đã thấy được vai trò quan trọng của việc sử dụng điện hiệu quả, tiết kiệm và đưa ứng dụng khoa học công nghệ mới nhằm đảm bảo được số lượng, chất lượng sản phẩm, tiết giảm về thời gian, nhân công cũng như chi phí tiền điện hàng tháng. Tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện còn là cơ hội để lan tỏa hình ảnh của doanh nghiệp về trách nhiệm của mình đối với an ninh năng lượng của quốc gia và vì lợi ích chung của cộng đồng.

Trong những năm tới, ngành điện nói chung và Công ty Điện lực Yên Bái nói riêng sẽ tiếp tục tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp tham gia chương trình bằng việc hỗ trợ nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; có chính sách hỗ trợ khách hàng trong cấp điện; rút ngắn thời gian xử lý sự cố lưới điện; hỗ trợ các yêu cầu phát sinh trong quá trình sử dụng điện; tư vấn miễn phí về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời, miễn phí vệ sinh định kỳ trạm biến áp khách hàng; hỗ trợ, tư vấn kiểm toán năng lượng; chăm sóc khách hàng và các hỗ trợ khác.

Đặng Ngọc An - PC Yên Bái