Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Trao thưởng cho người dân có thành tích bảo vệ thiết bị lưới điện

Sáng ngày 08/5/2022, tại gia đình ông Vũ Duy Tới thôn Thủ Dương, xã Nam Dương huyện Lục Ngạn, thừa ủy quyền của Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Giang ông Phạm Quang Long - Giám đốc Điện lực Lục Ngạn đã trao tiền thưởng của Công ty Điện lực Bắc Giang cho các ông Nguyễn Văn Hải, Diệp Văn Thịnh và Vũ Duy Tới là người dân xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn vì đã có tinh thần cảnh giác phát hiện kẻ gian và dũng cảm bắt giữ đối tượng trộm cắp thiết bị trên lưới điện.

Trước đó, vào lúc 01h00’ ngày 17/4/2022, qua hệ thống Camera an ninh của gia đình, ông Nguyễn Văn Hải đã phát hiện có 02 kẻ gian đang tháo trộm thang trèo của Trạm biến áp Thủ Dương 2, xã Nam Dương, huyện Lục Ngạn. Ông Hải đã lập tức báo cho ông Diệp Văn Thịnh và ông Vũ Duy Tới (người làm dịch vụ hỗ trợ kinh doanh điện) để thông báo cho Điện lực Lục Ngạn phối hợp bắt giữ kẻ gian. Ông Tới đã điện thoại báo cho Đội QLVH Điện lực Lục Ngạn. Lúc đó đêm khuya, thời tiết đang mưa, gió, rét mạnh, với tinh thần trách nhiệm bảo vệ tài sản, CBCNV Điện lực đã đến ngay hiện trường phối hợp cùng ông Diệp Văn Thịnh, ông Nguyễn Văn Hải bắt giữ được 01 kẻ gian đang trộm cắt tài sản lưới điện. Sau đó đã bàn giao kẻ trộm cắp cho công an xã Nam Dương để xử lý theo quy định.

20220511_DLLNG anh bai viet Ông Phạm Quang Long - Giám đốc Điện lực Lục Ngạn và ông Trình Văn Huy - Phó trưởng Công an xã Nam Dương trao tiền thưởng cho các cá nhân có thành tích trong việc phát hiện và bắt giữ kẻ gian trộm cắp thiết bị điện 

Tại buổi trao thưởng, ông Phạm Quang Long đã ghi nhận, biểu dương tinh thần cảnh giác trong phối hợp bảo vệ tài sản và dũng cảm, tích cực truy bắt tội phạm của CBCNV Điện lực Lục Ngạn và nhân dân địa phương. Thông báo các thủ đoạn hoạt động, hành vi trộm cắp thiết bị lưới điện đang xảy ra trong tỉnh Bắc Giang trong thời gian vừa qua. Đồng thời đề nghị nhân dân tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, đấu tranh, phòng ngừa, tố giác tội phạm góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn ngành điện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang nói chung và huyện Lục Ngạn nói riêng.

Nguyễn Xuân Nhuận - PC Bắc Giang