Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Bài phát biểu Chủ tịch HĐTV EVNNPC nhân dịp kỷ niệm 52 năm thành lập Tổng công ty và công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV và Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc EVNNPC

Chiều 6/10/2021, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Bắc Đỗ Nguyệt Ánh đã có bài phát biểu nhân dịp kỷ niệm 52 năm thành lập Tổng công ty và công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên và Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Ban Biên tập trang tin điện tử Tổng công ty Điện lực miền Bắc xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu này.
Kính thưa các quý vị đại biểu!

Thưa toàn thể Hội nghị!

Trước hết thay mặt Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Tổng Giám đốc cùng toàn thể CBCNV đã và đang làm việc trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và nhiệt liệt chào mừng toàn thể quý vị đến tham dự buổi Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV, Thành viên HĐTV kiêm Tổng Giám đốc.

Buổi Lễ ngày hôm nay được tổ chức trọng thể, có nhiều ý nghĩa sâu sắc vào đúng thời điểm toàn thể Tổng công ty đang sôi nổi thi đua trong lao động sản xuất, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Bắc, 67 năm ngày truyền thống ngành điện cách mạng Việt Nam.

Xin được kính chúc các quý vị đại biểu và khách quý luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

Kính thưa các đồng chí!

Đúng ngày này 52 năm về trước, ngày 06 tháng 10 năm 1969, Công ty Điện lực, tiền thân của Tổng công ty Điện lực miền Bắc ngày nay, ra đời và hoạt động với đầy đủ tư cách pháp nhân và là một trong những công ty quốc doanh lớn nhất của miền Bắc xã hội chủ nghĩa lúc bấy giờ.

Trải qua 52 năm xây dựng và trưởng thành, Tổng công ty đã tập trung cao độ các nguồn lực để thực hiện các chương trình, mục tiêu lớn mà Đảng và Chính phủ giao cho ngành điện, đó là thực hiện cung cấp điện cho các dự án, công trình trọng điểm quốc gia; hoàn thành tiếp nhận toàn bộ lưới điện hạ áp khu vực nông thôn, trực tiếp bán điện đến các hộ dân, đảm bảo người dân được hưởng giá bán điện theo đúng quy định của Chính phủ; đó là tiếp tục thực hiện chương trình đầu tư xây dựng các dự án lưới điện đưa điện đến các thôn bản, miền núi và hải đảo những nơi chưa có điện lưới quốc gia nhằm phục vụ đời sống, sinh hoạt của nhân dân góp phần tích cực trong công cuộc phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng, xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn quản lý.

Kính thưa các đồng chí!

Kết thúc giai đoạn 5 năm 2016 – 2020, Tổng công ty đã hoàn thành xuất sắc và toàn diện kế hoạch 5 năm với những kết quả đầy ấn tượng: sản lượng điện thương phẩm năm 2020 đạt 74.863,9 tr.kWh, gấp 1,67 lần so với năm 2015, là đơn vị đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 5 Tổng công ty phân phối điện của EVN; Tổng công ty đã hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu tổn thất điện năng giai đoạn 2016 - 2020, giảm 1,85% trong 5 năm; năng suất lao động tăng gần gấp đôi, từ 1,74 tr.kW/người năm 2015 lên xấp xỉ 3,2 tr.kW/người năm 2020; vận hành ổn định hệ thống điện cấp điện cho khách hàng, đảm bảo tiêu chí N-1 với các phụ tải quan trọng; Tổng công ty đã hoàn thành xuất sắc công tác ĐTXD với khối lượng rất lớn, đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của các địa phương, góp phần ổn định chính trị và kinh tế cho khu vực miền Bắc; Xây dựng những mục tiêu và kế hoạch đầu tiên cho chương trình chuyển đổi số và hiện đại hóa phương thức quản trị, làm tiền đề cho việc trở thành 1 doanh nghiệp số trong tương lai rất gần.

9 tháng đầu năm 2021, bất chấp những ảnh hưởng bất lợi của đại dịch covid-19 trên toàn cầu, sự bất ổn trong chuỗi cung ứng nguyên liệu sản xuất và tác động cực đoan của biến đổi khí hậu, Tổng công ty Điện lực miền Bắc vẫn tiếp tục đạt được những kết quả SXKD đầy khích lệ, điện thương phẩm tăng 9,72% so với cùng kỳ, các chỉ tiêu về quản lý Kỹ thuật – Vận hành, Kinh doanh và dịch vụ khách hàng, quản trị doang nghiệp đều đạt và vượt kế hoạch EVN giao, càng làm nổi bật những cố gắng của tập thể CBCNV và người lao động trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Kính thưa các đồng chí!

Được nhận Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐTV trong thời khắc lịch sử nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập của Tổng công ty; tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ngành điện; các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tổng công ty đã luôn tin tưởng, quan tâm ủng hộ và tạo điều kiện cho tôi có nhiều cơ hội để cống hiến và phát triển.

Xin trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp của các đồng chí lãnh đạo các đơn vị bạn đã luôn ủng hộ, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ tôi.

Xin chân thành cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương đã luôn đồng hành và giúp đỡ tận tình.

Xin cảm ơn sự ủng hộ và chia sẻ khó khăn của các đồng chí trong BCH Đảng ủy, các đồng chí trong HĐTV, các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc, BTV Công đoàn, lãnh đạo các Ban và lãnh đạo các đơn vị thành viên.

Xin được bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến toàn thể cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty, đã luôn hợp tác, đồng hành và sát cánh cùng tôi trong suốt thời gian vừa qua.

Kính thưa các đồng chí!

Hôm nay, tôi  thật sự rất xúc động với vinh dự và trách nhiệm khi được giao nhiệm vụ trở thành Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Điện lực miền Bắc đúng vào dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Tổng công ty. Càng vui mừng hơn nữa khi cũng nhân dịp này, Ban lãnh đạo của Tổng công ty cũng được kiện toàn vị trí Tổng giám đốc, tạo điều kiện cho chúng tôi cùng nhau được cống hiến và lãnh đạo Tổng công ty chinh phục các mục tiêu mới.

Thưa các đồng chí!

Từ ngày bước chân vào ngôi nhà chung Điện lực Việt Nam, tôi đã  được trải qua nhiều vị trí công tác. Đó chính là cơ hội để tôi được trải nghiệm thử thách, trau dồi kiến thức, đúc rút được nhiều kinh nghiệm để ngày hôm nay tôi  có thể vững tin khi nhận nhiệm vụ mới.

Có thể nói, với hơn 25 năm kinh nghiệm công tác tại PC1 và bây giờ là EVNNPC tôi đã được học hỏi các thế hệ đi trước, các lãnh đạo và đồng nghiệp của mình, được phát huy năng lực và được gây dựng phát triển để từng bước trưởng thành. Với tôi, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã trở thành ngôi nhà thứ 2, là một phần quan trọng trong sự nghiệp phấn đấu và cống hiến của mình.

Với trách nhiệm của người đứng đầu Tổng công ty Điện lực miền Bắc, tôi xin hứa với các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, cùng toàn thể các đồng chí, sẽ sát cánh với tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty, đoàn kết, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để đưa Tổng công ty ngày càng phát triển.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Tiếp bước truyền thống vẻ vang 52 năm xây dựng, phát triển và được dày công vun đắp bởi lớp lớp các thế hệ cán bộ, CNV và người lao động, ngày hôm nay Tổng công ty Điện lực miền Bắc đang nỗ lực hết sức mình để sớm trở thành Tổng công ty phân phối và kinh doanh điện năng hàng đầu ở Việt Nam, tiến tới ngang tầm các Công ty Điện lực ở các nước phát triển trong khu vực Đông Nam Á, dựa trên nền tảng văn hóa mạnh, nguồn nhân lực chất lượng cao, công nghệ tiên tiến hiện đại và hệ thống dịch vụ xuất sắc, góp phần cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và sứ mệnh được Đảng và Nhà nước giao cho theo đúng định hướng Chiến lược phát triển Tập đoàn Điện lực Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, luôn xứng đáng là một đơn vị "Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới".

Trong thời gian tới sẽ còn nhiều khó khăn và thách thức, trước yêu cầu ngày càng cao của xã hội về chất lượng cung cấp dịch vụ điện năng; các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch rất nặng nề của Tổng công ty do Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao, thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới, Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ nỗ lực, cố gắng hơn nữa, đoàn kết phát huy sức mạnh vốn có, ứng dụng mạnh mẽ các thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ mới, đẩy mạnh công tác chuyển đổi số nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, chất lượng dịch vụ, nâng cao năng suất lao động, tạo ra bước đột phá trong công tác quản trị của Tổng công ty.

Để thực hiện hoàn thành được những mục tiêu đó, trong thời gian tới Tổng công ty Điện lực miền Bắc mong muốn tiếp tục được đón nhận sự chỉ đạo và quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội, sự phối hợp hỗ trợ của các đơn vị bạn nhằm giúp Tổng công ty luôn hoàn thành nhiệm vụ với những kết quả tốt nhất.  

Một lần nữa, thay mặt cho Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty, Tôi xin được kính chúc sức khoẻ và cám ơn các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội, các quý vị đại biểu và toàn thể lãnh đạo, CBCNV Tổng công ty Điện lực miền Bắc, mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Chủ tịch Hội đồng Thành viên

Đỗ Nguyệt Ánh

Bình luận