Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Công ty Điện lực Phú Thọ: 50 năm sức mạnh và niềm tin

 Công ty Điện lực Phú Thọ được thành lập ngày 23/6/1971, tiền thân là Nhà máy Điện Việt Trì và Sở quản lý và phân phối điện khu vực 4. 50 năm, bao thăng trầm, đổi thay đã trải qua; bao khó khăn, thử thách đã đối mặt, bao xương máu, mồ hôi, nước mắt đã rơi xuống để Công ty Điện lực Phú Thọ đạt được những thành tựu như ngày hôm nay.Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ thăm, chúc mừng 50 năm ngày thành lập Công ty Điện lực Phú Thọ.

Từ một đơn vị quản lí, phân phối điện kiên cường, anh dũng trong thời kì chiến tranh, Công ty Điện lực Phú Thọ đã xây dựng thành công hình ảnh một doanh nghiệp năng động, sáng tạo, thân thiện trong thời kì đổi mới. Với những thành tích đạt được trong 50 năm qua, Công ty Điện lực Phú Thọ đã góp phần to lớn, có ý nghĩa quan trọng vào chặng đường phát triển của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh Phú Thọ.

Tự hào trước những thành tựu đạt được, các thế hệ hôm nay không thể quên những trang sử hào hùng, vẻ vang của quá khứ. Bao “chiến sĩ” điện lực đã không quản mưa bom, bão đạn, kiên cường bám trụ, vừa chiến đấu vừa sản xuất, bảo vệ nhà máy, trạm điện, đường dây để duy trì dòng điện trong thời kì chiến tranh. Sự khốc liệt, khó khăn, thiếu thốn không làm nhụt chí, sờn lòng mà ngược lại, càng tôi luyện thêm chất “thép”, kết tinh thêm sức mạnh, phát huy thêm khả năng sáng tạo, bồi đắp thêm tinh thần đoàn kết… của các thế hệ cán bộ, công nhân viên Công ty. Những phẩm chất cao quý đó của người thợ điện chính là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phát triển 50 của Công ty Điện lực Phú Thọ.

Với sự nỗ lực vượt mọi khó khăn, không ngừng phát triển lớn mạnh, đến nay, Công ty có gần 800 cán bộ công nhân viên, hàng năm cung cấp trên 2 tỷ kWh điện trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, đơn vị còn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội trên địa bàn, trong đó tính riêng năm 2020, đã chi và quyên góp ủng hộ cho công tác An sinh xã hội gần 1 tỷ đồng. Với những thành tích đã đạt được, Công ty Điện lực Phú Thọ đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương lao động hạng Nhất, Huân chương lao động hạng Nhì; Huân chương Độc lập hạng Ba, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen, giấy khen của các Bộ ngành, tỉnh Phú Thọ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc...

Nhiệt liệt chúc mừng những thành tích mà Công ty Điện lực Phú Thọ đạt được trong chặng đường 50 năm qua, đại diện cho lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đã ghi nhận những đóng góp của Ngành Điện nói chung, Công ty Điện lực Phú Thọ nói riêng cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Nhấn mạnh Điện cũng là một trong những nhân tố quan trọng, đầu tiên về hạ tầng để đảm bảo các điều kiện thu hút đầu tư trên địa bàn, ông Nguyễn Thanh Hải cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, Công ty Điện lực Phú Thọ tiếp tục nỗ lực đổi mới, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; khắc phục khó khăn, tranh thủ mọi nguồn lực để đầu tư, nâng cấp, cải tạo các trạm biến áp, đảm bảo cung cấp điện đúng tiến độ, an toàn, ổn định. Nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Công ty Điện lực Phú Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, lãnh đạo, người lao động trong công ty, mong muốn tiếp tục phát huy bề dày truyền thống, gặt hái thêm nhiều thành tích trong giai đoạn mới.

Trong ngày kỷ niệm này, một số đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cũng đã tới chúc mừng 50 năm ngày thành lập Công ty.Ông Lê Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc EVNNPC  tặng hoa chúc mừng Công ty Điện lực Phú Thọ.Công ty Giấy Việt Trì.Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc.

Viettel Phú Thọ.Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Vĩnh Phúc chúc mừng 50 năm ngày thành lập Công ty Điện lực Phú Thọ.

Tạ Hồng Nhung - Đào Thị Nguyệt - Văn phòng PC Phú Thọ
 

Bình luận