Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Sơn La: Giáo dục truyền thống ngành Điện cho con CBCNV

20230928_203007

Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Cơ quan Công ty hướng dẫn các cháu là con CBCNV tham quan phòng truyền thống Công ty

Vừa qua Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La) đã tổ chức cho các cháu thiếu niên nhi đồng là con của CBCNV tham quan và tìm hiểu phòng truyền thống Công ty. Tại đây các cháu được Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Cơ quan Công ty hướng dẫn tham quan và tìm hiểu về lịch sử hình thành, và các dấu ấn nổi bật của Công ty Điện lực Sơn La. 

          - Bố mẹ ơi nơi làm việc của bố mẹ ở đâu ạ?

Đó là câu hỏi hồn nhiên của các cháu nhỏ, các cháu hỏi địa điểm làm việc của bố mẹ dù chưa biết chính xác tên các con đường trong thành phố. Với các cháu, bố mẹ dù làm ở bộ phận nào trong công ty đều là những người “thợ điện” trong hành trình thắp sáng dòng điện đến mọi nhà. Ngày hôm nay, các cháu đang là những thiếu niên nhi đồng nhỏ tuổi, những câu chuyện giáo dục truyền thống về ngành nghề của bố mẹ có thể còn chưa hiểu hết. Nhưng vài năm hoặc thêm nhiều năm nữa, các cháu sẽ lớn lên và bắt đầu có ý thức hơn về nghề nghiệp, thì lúc đó, chắc hẳn các cháu sẽ nhớ lại khoảnh khắc được vào thăm phòng truyền thống nơi bố mẹ công tác. Lúc đó, các cháu sẽ có những suy nghĩ riêng về công việc và những cống hiến thầm lặng của bố mẹ cũng như muốn tìm hiểu sâu hơn về ngành Điện và Công ty Điện lực Sơn La. Khi đó, trên hành trình lớn lên và thực hiện ước mơ của các cháu, từ tình yêu với nghề nghiệp của bố mẹ hiện giờ sẽ là động lực cho các cháu phấn đấu trở thành đồng nghiệp của bố mẹ, cùng các cô, các bác trong Công ty viết tiếp hành khúc trong “Bản tình ca ngành Điện”. 

Buianhduc_giainhat

Cháu Bùi Anh Đức đạt Giải nhất nhóm tuổi 12-18 tại cuộc thi vẽ tranh “Thế giới trong mắt em” năm 2023  do Công ty Điện lực Sơn La tổ chức. 

Cháu Bùi Anh Đức - Học sinh trường THCS Quyết Thắng - Thành phố Sơn La (Con mẹ Dư Thị Thanh Thảo – Phó Trưởng phòng Kinh doanh và Bố là Bùi Anh Tuấn - Chuyên viên phòng TC&NS) chia sẻ: Con thấy nhiều lúc bố và mẹ phải ở lại cơ quan làm việc đến tối muộn mới về. Dù bận nhưng bố mẹ vẫn dành thời gian hướng dẫn con học tập, trong những bữa cơm hàng ngày của gia đình, bố mẹ thường kể những câu chuyện về các cô chú thợ điện. Khi tham quan phòng truyền thống của Công ty Điện lực Sơn La, con đã hiểu hơn rất nhiều những khó khăn vất vả của bố mẹ và các bác, các cô chú đồng nghiệp khi mang nguồn điện sáng đến cho mọi người, mọi nhà.

Hồn nhiên, vui vẻ và yêu thích khám phá, là không khí mà các cháu thiếu niên nhi đồng là con của CBCNV Công ty lan tỏa khắp căn phòng truyền thống của Công ty. Các cháu sẽ là những công dân có hoài bão, lý tưởng, sau này công tác tại nhiều ngành nghề khác nhau trong đời sống. Nhiều cháu sẽ kế thừa truyền thống của gia đình, là thế hệ nối tiếp hành trình phát triển lớn mạnh của Công ty. Chúc các con luôn mạnh khỏe, chăm ngoan học giỏi và phấu đấu trở thành thế hệ tương lai viết tiếp những trang lịch sử giàu truyền thống văn hóa của Công ty Điện lực Sơn La. 

Bài: Phương Thảo, Ảnh: Ngọc Diệp - PC Sơn La