Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Phòng truyền thống - Hành trình về nguồn của các lớp CBCNV PC Ninh Bình

Ngày 16/05/1992 Sở Điện lực Ninh Bình được thành lập trên cơ sở tách ra từ Sở Điện lực Hà Nam Ninh, chính thức ghi dấu ấn là ngày thành lập của ngành Điện lực Ninh Bình. Với bề dày truyền thống lịch sử và thành tích đã đạt được trong suốt hơn 30 qua, thế hệ CBCNV sở Điện lực Ninh Bình nay là Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình với ý chí quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức; với tinh thần đoàn kết sáng tạo, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của các lớp cha anh đi trước để xây dựng Công ty ngày một trưởng thành, lớn mạnh. Năm 2022, phòng truyền thống Công ty Điện lực Ninh Bình được xây dựng khang trang, gắn liền với niềm vinh dự, tự hào về truyền thống đó, nằm nghiêm ngắn trên lối vào tại cổng chính của trụ sở nhà điều hành sản xuất. Đây không chỉ là nơi mỗi CBCNV mỗi lần đi qua dừng chân ngắm nhìn, để được đắm mình vào dòng chảy lịch sử mà còn luôn mở rộng cửa chào đón các đoàn khách là đối tác, khách hàng, các CBCNV tại các đơn vị trực thuộc ghé thăm khi đến dự các sự kiện hội nghị, hội thảo… Tại đây, mỗi góc nhỏ, mỗi tấm ảnh, mỗi kỷ vật, mỗi ánh đèn rọi xuống đều như đang dẫn dắt mọi người vào câu chuyện sống động về quá trình phát triển của PC Ninh Bình từ thuở sơ khai mới thành lập cho đến khi trưởng thành vững vàng, được Đảng và Nhà nước trao trặng nhiều phần thưởng cao quý. Ở đó còn ghi lại những cột mốc quan trọng của Công ty; những hình ảnh, tư liệu quý giá; những huân huy chương, bằng khen, giấy khen đầy vẻ vang. 

ảnh 1

Phòng truyền thống- Địa chỉ văn hóa về giáo dục, học tập cho các thế hệ CBCNV PC Ninh Bình

Năm 2023, phòng Truyền thống của PC Ninh Bình đã vinh dự được đón tiếp các đoàn thăm quan trong và ngoài đơn vị từ các cháu thiếu nhi, các Đoàn viên thanh niên, chị em nữ công, các cụ hưu trí… vào những ngày lễ đặc biệt như kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày Tết Trung Thu, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam…Các buổi thăm quan đã khơi gợi nhiều cảm xúc và để lại dấu ấn trong bản thân mỗi người. Đối với các cán bộ lão thành của Công ty, phòng Truyền thống là nơi ôn lại kỷ niệm, gặp mặt những người bạn từng cùng nhau kề vai sát cánh vượt qua gian khổ, khó khăn từ những bước đi đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển. Với Cán bộ, công nhân viên sẽ hiểu được về lịch sử của Công ty, từng bước phát triển qua sự cố gắng vượt qua khó khăn, gian khổ của các thế hệ đi trước, từ đó góp phần bồi đắp tình yêu ngành, yêu nghề, yêu cơ quan, đơn vị trong mỗi CBCNV, để họ cố gắng hơn nữa hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.

Sau mỗi buổi thăm quan, Đoàn viên, thanh niên sẽ khắc ghi, biết ơn những công lao, đóng góp của các thế hệ cán bộ tiền bối, đồng thời bằng tất cả tình cảm, lòng tự hào và nhiệt huyết của tuổi trẻ để tự hứa và nguyện noi gương thế hệ đi trước, tiếp nối truyền thống vẻ vang của Công ty, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện và làm việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. Đối với các em thiếu nhi, việc tham quan phòng Truyền thống sẽ khơi gợi cho các em sự hiểu biết về ngành Điện, về vai trò quan trọng của dòng điện trong sự phát triển kinh tế đất nước, từ đó gợi mở các ý tưởng cho các em lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

z4860451245316_86d58ded79a2dde1f133f9728577fbd9

Đoàn viên thanh niên PC Ninh Bình tham quan, học tập tại phòng truyền thống Công ty

Chứng kiến biết bao đổi thay, thăng trầm của ngành Điện nhưng phòng Truyền thống của PC Ninh Bình vẫn đó, như một minh chứng lịch sử truyền lửa, tiếp sức, động viên cho các thế hệ CBCNV. Có thể nói, phòng truyền thống không đơn thuần chỉ là nơi trưng bầy các hiện vật, tư liệu về quá trình xây dựng và phát triển của PC Ninh Bình suốt những năm qua, mà sâu xa hơn, đây chính là địa chỉ văn hóa về giáo dục, học tập, nuôi dưỡng truyền thống lịch sử cho cán bộ, công chức, người lao động Công ty. Nếu không có niềm tự hào về ngành Điện, về nền văn hóa suốt chiều dài hơn 30 năm, sẽ không thể vững tin về con đường mình đang theo đuổi và vươn tới tương lai. 

Quỳnh Vân, Phương Thảo - PC Ninh Bình