Ban QLDA lưới điện tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025
25/11/2025 09:14
Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025 (từ ngày 15/11 đến 15/12/2025), với chủ đề “Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái trong kỷ nguyên số”, Ban Quản lý dự án lưới điện (BA1) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần lan tỏa thông điệp về xây dựng môi trường làm việc văn minh, bình đẳng và an toàn.
Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025 với chủ đề “Bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong kỷ nguyên số”
Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), BA1 đã đẩy mạnh công tác truyền thông nội bộ như treo băng rôn, pano tại trụ sở làm việc và triển khai các khẩu hiệu số trên hệ thống màn hình điện tử, qua đó truyền tải tới cán bộ công nhân viên (CBCNV) những thông điệp rõ ràng về bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực trên cơ sở giới trong thời đại chuyển đổi số. Song song với đó, các phòng ban chuyên môn quán triệt tăng cường trao đổi, tuyên truyền về vai trò của phụ nữ trong quá trình chuyển đổi số; nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân về trách nhiệm xây dựng môi trường làm việc tôn trọng, không phân biệt đối xử, đồng thời đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em trong không gian mạng.
Ban QLDA lưới điện đẩy mạnh công tác truyền thông nội bộ hưởng ứng Tháng hành động
Thông qua triển khai Tháng hành động nhằm nâng cao nhận thức để thay đổi các quan niệm, thái độ, hành vi bất bình đẳng về giới, khuyến khích nữ giới tham gia tích cực, chủ động có kỹ năng an toàn trên các nền tảng trực tuyến, góp phần xây dựng một môi trường bình đẳng, an toàn hơn trong kỷ nguyên số. Giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em; Đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các vụ việc bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.
Hoạt động hưởng ứng Tháng hành động tại BA1 không chỉ dừng lại ở tuyên truyền hình thức mà còn thể hiện cam kết của đơn vị trong việc thúc đẩy bình đẳng giới gắn với mục tiêu phát triển nhân lực bền vững. Thông qua những hoạt động này, Ban QLDA lưới điện tiếp tục khẳng định nỗ lực xây dựng văn hóa doanh nghiệp lành mạnh, tạo điều kiện để người lao động - đặc biệt là lao động nữ phát huy năng lực, tự tin tham gia vào tiến trình chuyển đổi số của Tổng công ty. Đồng thời, BA1 mong muốn lan tỏa tinh thần trách nhiệm tới cộng đồng, cùng chung tay xây dựng xã hội an toàn, tiến bộ và phát triển bền vững.
Lê Huyền - BA1