Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Những lợi ích từ việc đầu tư hệ thống điện mặt trời mái nhà

Nguồn năng lượng cạn kiệt không còn là cảnh báo của một tương lai xa mà đang được chứng minh bằng những con số cụ thể và những sự kiện diễn ra nhanh chóng trong thực tế. Đây là hậu quả tất yếu của việc khai thác quá mức các nguồn năng lượng hóa thạch mà quên đầu tư vào các nguồn năng lượng sạch hoặc năng lượng tái tạo. 

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, nguồn tài nguyên tái tạo có sẵn trong tự nhiên và miễn phí đối với mọi người sử dụng. Năng lượng mặt trời thu được từ bức xạ mặt trời và nó có thể được chuyển đổi thành điện năng. Nhờ những tiến bộ trong công nghệ, giờ đây chúng ta có thể khai thác nhiều hơn nữa năng lượng mặt trời thành nguồn điện liên tục có sẵn phục vụ cho chúng ta. Dưới đây là 05 lợi ích của việc sử dụng điện năng lượng mặt trời tái tạo này.

1.Giảm chi phí trong việc thanh toán tiền Điện.


 Khi bạn lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời, bạn sẽ sử dụng điện trực tiếp từ hệ thống điện mặt trời mà bạn đã lắp đặt. Điều này, giảm đáng kể tiền điện mà bạn phải thanh toán cho ngành điện. Ngoài ra, nguồn năng điện thừa mà bạn không dùng đến, bạn có thể bán lại cho ngành điện và có thêm khoản thu hồi vốn đầu tư công trình.

2.Không còn lỗi lo mỗi khi mất điện.


Như nói ở trên, khi bạn lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời cho riêng gia đình/doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ sử dụng điện trực tiếp từ hệ thống điện mặt trời mà bạn đã lắp đặt cho mục đích sử dụng điện của bạn. Điều đó sẽ làm bạn tự tin trong những ngày nắng nóng mà không lo mất điện lưới.

 
3.Dễ lắp đặt thuận tiện trong thi công

 


Công trình điện hệ thống điện mặt trời mái nhà lắp đặt hết sức dễ dàng. Chỉ cần lắp đặt hệ thống khung giá đỡ (thường làm bằng sắt hoặc kẽm mạ) cố định trên mái nhà, đặt các tấm Pin mặt trời lên giá chắc chắn thế là bạn đã xong phần cứng của hệ thống. Việc đấu điện từ các tấm Pin xuống hệ thống chuyển đổi điện áp (converter) cũng tuân theo quy tắc và hướng dẫn lắp đặt của nhà sản xuất Pin và các thiết bị điện kèm theo.


4.Có tác dụng như một hệ thống chống nóng cho ngôi nhà


 


Hình ảnh trên cho ta thấy, mái nhà đã có thêm một lớp chống nóng và đảm bảo ngôi nhà của bạn sẽ mát hơn nhiều so với khi không có hệ thống điện Pin năng lượng mặt trời.

5. Góp phần gia tăng trách nhiệm xã hội

 


Than đá, thủy điện, xăng dầu… là những tài nguyên không thể tái tạo. Với đặc thù năng lượng của Việt Nam có tới 50% điện sử dụng từ nguồn than đá thì trong tương lai nó sẽ tác động rất lớn đến môi trường.
Năng lượng mặt trời là năng lượng tái tạo nên đóng vai trò quan trọng trong công cuộc bảo vệ môi trường, giúp mỗi cá nhân thể hiện trách nhiệm xã hội và ươm mầm xanh cho thế hệ tương lai. 
 
Việc sản xuất, vận chuyển, lắp đặt và vận hành các hệ thống điện mặt trời về cơ bản không phát thải các loại khí độc hại vào khí quyển. Ngay cả khi có phát thải một lượng nhỏ thì nếu so sánh với các nguồn năng lượng truyền thống, lượng khí này là không đáng kể.
Như vậy, việc đầu tư và lắp đặt hệ thống điện mặt trời có rất nhiều lợi ích cho gia đình cũng như cho cộng đồng nhằm góp phần phát triển kinh tế xã hội tiết kiệm điện năng và giảm chi phí trong sinh hoạt gia đình.

Khi bạn cần thêm thông tin, bạn vui lòng tra cứu thông tin trên website: http://cskh.npc.com.vn hoặc gọi điện trực tiếp đến Tổng đài Chăm sóc khách hàng Điện lực miền Bắc: 1900.6769 đội ngũ giao dịch viên trực 24/7 sẽ hỗ trợ bạn kịp thời.


             Nguyễn Ngọc Thành – TTCSKH EVNNPC

 

Bình luận