Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Hà Nam hiến tặng hơn 150 đơn vị máu tại Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII

Sáng 15/12, Công ty Điện lực Hà Nam (PC Hà Nam) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình "Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII" do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động.

Với chủ đề “Vạn trái tim – Một tấm lòng”, ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút 170 cán bộ, nhân viên PC Hà Nam tình nguyện tham gia. Kết thúc ngày hội hiến máu đã thu về được 156 đơn vị máu đóng góp vào ngân hàng máu dự phòng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Các tình nguyện viên đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe đạt yêu cầu trước khi hiến máu, việc tổ chức luôn tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19.

unnamed

Ông Nguyễn Văn Minh – Phó Giám đốc PC Hà Nam tặng hoa động viên các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hiến máu nhân đạo.

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, trong những năm qua, ban lãnh đạo PC Hà Nam rất quan tâm đến công tác an sinh xã hội, trong đó việc hiến máu nhân đạo là một việc làm cụ thể. Sau 7 năm hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN, cán bộ, công nhân viên PC Hà Nam đã hiến tặng trên 800 đơn vị cho “ngân hàng máu” của các bệnh viện để cứu chữa người bệnh. Đặc biệt, trong 2 năm diễn ra dịch Covid-19 lượng máu tại các bệnh viện trên địa bàn luôn thiếu hụt nghiêm trọng và PC Hà Nam xác định hiến máu, cứu người là trách nhiệm của mình. Từ đó đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động mọi cán bộ, công nhân viên tích cực tham gia hiến máu với tinh thần “Cho đi là còn mãi”; “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”…

z3024090097821_2e6867b15204349904ade4c1b4b13f31

Tình nguyện viên tham gia hiến máu

Đây là hoạt động nhân đạo thường niên do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động tới tất cả cán bộ, công nhân viên thuộc các đơn vị trên toàn quốc tình nguyện tham gia. Chương trình “Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII” không chỉ đóng góp vào ngân hàng máu hiện nay mà thông qua ngày hội còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công nhân viên ngành điện trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Phạm Thùy Trang - PC Hà Nam