Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Sau bão, ngành Điện Hà Tĩnh tăng cường khuyến cáo an toàn điện

Những ngày qua, cùng với việc tập trung khôi phục lưới điện bị ảnh hưởng nặng do bão số 10 gây ra, Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, cảnh báo người dân sử dụng điện an toàn sau bão.

Picture5

Huyện Cẩm Xuyên (cũ) là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề sau bão số 10, nhiều tuyến đường dây, trạm biến áp và hạ tầng điện bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Ông Phạm Tuấn Anh - Đội trưởng Đội Quản lý Điện lực khu vực (QLĐLKV) Cẩm Xuyên cho biết: sau hơn 5 ngày nỗ lực trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tính đến 11h30 ngày 04/10, 100% đường dây trung thế do đơn vị quản lý đã được khôi phục, 286/288 trạm biến áp công cộng có điện trở lại, tỷ lệ khách hàng được cấp điện đạt trên 99,3%. 

“Để sớm có điện phục vụ đời sống người dân, chúng tôi phải linh hoạt áp dụng một số giải pháp cấp điện tạm thời. Tuy nhiên, việc này cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Sau bão, hệ thống dây dẫn phía sau công tơ ở nhiều hộ dân chưa thật sự ổn định, các thiết bị điện trong gia đình còn ẩm ướt. Nếu bà con không kiểm tra kỹ trước khi sử dụng, rất dễ xảy ra sự cố chạm chập, gây nguy hiểm cho thiết bị và cả con người” - ông Tuấn Anh cảnh báo. 

IMG_2101tct

Để phòng ngừa sự cố, trước đó, Đội Quản lý QLĐLKV Cẩm Xuyên đã có công văn gửi UBND và các cơ quan, ban ngành phối hợp tuyên truyền đến người dân qua nhiều kênh như loa truyền thanh, phát thanh, truyền hình, mạng xã hội… Cùng với đó, PC Hà Tĩnh cũng gửi tin nhắn SMS đồng loạt tới khách hàng, khuyến cáo người dân kiểm tra hệ thống điện sau công tơ và trong nhà để đảm bảo an toàn; đồng thời cử cán bộ trực tiếp đến các hộ dân nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn để kiểm tra và hướng dẫn sử dụng điện.

Tại huyện Hương Khê (cũ), khi nước lũ dâng cao, ngành điện đã phải ngừng cấp điện hàng chục trạm biến áp với hàng nghìn khách hàng để đảm bảo an toàn. Ông Phạm Lương Trung - Đội trưởng Đội QLĐLKV Hương Khê cho biết: do ảnh hưởng bão số 10, có thời điểm đơn vị phải tách khỏi vận hành 49 trạm biến áp với hơn 9.000 khách hàng. 

z6939755521023_f07c2b9024dea005bad8604534c204b4

Đến trưa 04/10, một số trạm biến áp tại các xã như Điền Mỹ (cũ) và Phúc Đồng (cũ) vẫn chưa thể khôi phục cấp điện. Ông Trung khuyến cáo: “Người dân cần tuyệt đối lưu ý: khi chưa rút ổ cắm, aptomat, thiết bị điện thì không được bật điện trở lại; nên kiểm tra dây dẫn từ công tơ vào gia đình và bật tuần tự các thiết bị công suất nhỏ trước để kiểm tra sự ổn định, sau đó mới sử dụng các thiết bị công suất lớn”.

Chia sẻ kinh nghiệm sử dụng điện an toàn sau bão, ông Trần Quang (thôn Đông Hải, xã Hương Phố) cho biết: “Địa bàn chúng tôi mùa mưa bão thường bị ngập sâu do địa hình thấp trũng. Đợt bão số 10 vừa qua, mưa lớn khiến nhà tôi ngập gần 1m, các thiết bị điện trong nhà đều bị ướt, nguy cơ chạm chập rất cao. Rất may trước đó, công nhân điện lực đã trực tiếp đến tuyên truyền, khuyến cáo nên sau khi nước rút, gia đình tôi kiểm tra hệ thống điện kỹ lưỡng rồi mới đóng điện, nhờ vậy mới yên tâm sử dụng trở lại”.

Theo ông Bùi Quang Nhiệm - Trưởng phòng An toàn - PC Hà Tĩnh, tính đến 17h ngày 04/10, toàn tỉnh còn 96/4.212 trạm biến áp và 10.049/485.995 khách hàng chưa có điện. Các đơn vị đang nỗ lực khôi phục lưới điện, ưu tiên an toàn tuyệt đối. Công ty cũng chỉ đạo các đơn vị tăng cường đặt các biển cảnh báo an toàn điện và tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức sử dụng điện an toàn cho người dân. 

z7081492133601_75e356bc8d170eb35efa2b51b1f69720

Hiện nay, để sớm cấp điện trở lại cho khách hàng sau bão, PC Hà Tĩnh đang phải sử dụng một số cột tạm như cột tre, gỗ,… vì vậy, đặc biệt khuyến cáo bà con tuyệt đối không trèo lên các vị trí cột tạm, cũng như không có bất kỳ tác động vật lý nào lên cột, vì tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất cao. 

“Chúng tôi xác định, việc khôi phục điện nhanh chóng phải luôn đi đôi với đảm bảo an toàn trong sử dụng điện, bởi chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Nếu phát hiện bất thường, người dân cần liên hệ ngay với ngành điện qua tổng đài 19006769 để được hỗ trợ, tuyệt đối không tự ý xử lý”- ông Nhiệm nhấn mạnh.

Ban biên tập - PC Hà Tĩnh