Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện lực Đông Hưng - PC Thái Bình thăm và động viên Đoàn viên Công đoàn trực vận hành và xử lý sự cố lưới điện nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024

Điện lực Đông Hưng được Công ty Điện lực Thái Bình giao nhiệm vụ quản lý vận hành với khối lượng 01 trạm trung gian 35/10 kV, với 03 máy biến áp có tổng dung lượng 13.800 kVA; với tổng số 19 lộ đường dây trung áp 10 kV; 22 kV; 35kV có chiều dài 403,91km; đường dây hạ thế 400V của 38 xã, thị trấn với tổng chiều dài 1076,043 km. 

 Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm nay, theo dự báo thời tiết rơi vào đợt không khí lạnh, kèm theo mưa nhỏ, mưa phùn. Dự kiến lượng con em địa phương đi làm ăn xa trở về quê ăn Tết cùng gia đình rất đông, nên lượng điện năng tiêu thụ cũng tăng cao dẫn tới khả năng quá tải cục bộ cho một số đường dây và trạm biến áp là khó có thể tránh khỏi. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của cán bộ và nhân dân vui xuân, đón Tết, Điện lực Đông Hưng - PC Thái Bình đã huy động lực lượng trực 24/24h, riêng ngày 30 Tết trực 100% quân số, những ngày còn lại trực 50% quân số. Những chiến sỹ mặc áo màu cam ngành điện với tấm lòng yêu ngành, yêu nghề, luôn sẵn sàng không đón Tết cùng gia đình, để trực vận hành và xử lý sự cố lưới điện, đảm bảo cấp điện an toàn và ổn định cho cán bộ và nhân dân vui xuân, đón Tết. Thấu hiểu nỗi khó khăn vất vả của những người công nhân ngành điện, Công Đoàn cơ sở thành viên Điện lực Đông Hưng - PC Thái Bình đã thăm, tặng quà và động viên tất cả các đoàn viên, người lao động làm nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

z5132175496089_db89fcf595730173ed51a84a88d6e37b

 Thăm và tặng quà cho đoàn viên Công Đoàn trực Tết

Thay mặt cho Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn, ông Nguyễn Hữu Hùng - Phó Giám đốc, Chủ tịnh Công đoàn cơ sở thành viên đã cảm ơn những đóng góp, cống hiến của tất cả các đoàn viên, người lao động đã hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2023, và giờ đây lại không được đón Tết cùng gia đình, mà cùng nhau đảm bảo vận hành lưới điện thông suốt, sẵn sàng lên đường xử lý mọi sự cố về điện khi xảy ra. Ban lãnh đạo và Công đoàn luôn mong muốn đoàn viên, người lao động Điện lực Đông Hưng cũng như đoàn viên, người lao động Công ty Điện lực Thái Bình phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục góp phần xây dựng Công ty Điện lực Thái Bình thành một tập thể đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, thực hiện tốt các quy trình, biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua, lao động giỏi, lao động sáng tạo.

Ông Nguyễn Đình Toàn - Đội trưởng đội QLVH cho biết vào những tháng cuối năm 2023 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nhu cầu sử dụng điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt của khách hàng tăng cao, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Điện lực Đông Hưng, ngay từ những tháng cuối năm, Đội QLVH đã kiểm tra, sửa chữa các khiếm khuyết trên đường dây và trạm biến áp, nâng công suất máy biến áp, luân chuyển máy biến áp để phù hợp với phụ tải.

z5110226707351_e617cf6e8c2b8d93dc7faa8eec56fc20

Công nhân Điện lực Đông Hưng thực hiện thay thế máy biến áp đảm bảo cấp điện

Chuẩn bị các phương án để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho nhân dân, nhất là trong dịp Tết Nguyên Đán, chủ động tuyên truyền trong nhân dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, phân công trực ngoài giờ, trực Tết, chuẩn bị đầy đủ các vật tư, thiết bị điện dự phòng, đảm bảo về con người, thiết bị để xử lý sự cố theo mọi tình huống có thể xẩy ra. Với công tác chuẩn bị chu đáo, các phương án cấp điện, công tác chuẩn bị nguồn điện, lưới điện, Điện lực Đông Hưng - PC Thái Bình quyết tâm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ nhân dân, không để xảy ra sự cố về lưới điện, góp phần mang lại niềm vui trọn vẹn cho người dân huyện Đông Hưng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hoàng Hùng - Điện Lực Đông Hưng, PC Thái Bình