Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

Điện mặt trời mái nhà phát triển mạnh ở Nghệ An

Theo số liệu của phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Nghệ An, 7 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 390 chủ đầu tư lắp đặt điện mặt trời áp mái với công suất 5.055,91 kWp, sản lượng điện dư được khách hàng bán lại cho ngành điện là 611.136 kWh tương đương 744.127.720 đồng. Điện mặt trời áp mái thời gian qua nhờ có chính sách mới nên thu hút được sự quan tâm của các hộ dân đóng trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các hộ dân ở khu vực thành thị.

Khi Quyết định số 13/2020/QĐ-TTg của Chính phủ áp dụng cho hệ thống điện mặt trời áp mái có hiệu lực, đã thu hút được khá nhiều sự quan tâm của các chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Dự kiến đến tháng 12/2020 trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ có khoảng 25 chủ đầu tư dự án điện mặt trời áp mái có công suất lớn đưa vào vận hành, ước tính khoảng 30MWp và khoảng 100 hộ gia đình được hòa lưới. Công ty Điện lực Nghệ An luôn đồng hành, hỗ trợ khách hàng bằng những việc làm cụ thể như, đơn giản hóa các thủ tục, kiểm tra điều kiện nối lưới, lắp đồng hồ 2 chiều và ký kết hợp đồng mua bán điện mặt trời ngay khi có yêu cầu.

Quyết định 13/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quy định giá mua điện mặt trời áp mái cho thấy Chính phủ quan tâm và ưu đãi phát triển điện mặt trời áp mái. Bên cạnh ưu đãi về giá mua điện, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ còn quy định hợp đồng mua bán điện có thời hạn 20 năm kể từ ngày đưa hệ thống vào vận hành, tạo sự yên tâm cho các nhà đầu tư. Đây sẽ là động lực hỗ trợ điện mặt trời áp mái, tiếp tục phát triển bền vững trong thời gian tới.Phan Thủy – PC Nghệ An