Thực hiện Quyết định số 1157/QĐ-EVN ngày 19 tháng 12 năm 2014 của Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc "ban hành Quy trình an toàn điện" trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Ngày 29 tháng 12 năm 2014, Công ty Điện lực Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị "Giới thiệu và hướng dẫn triển khai Quy trình an toàn điện năm 2015" cho toàn thể CBCNV làm công tác kỹ thuật, quản lý vận hành của Công ty. Thành phần tham dự buổi hướng dẫn gồm: Giám đốc, Phó Giám đốc kỹ thuật, Trưởng phòng kỹ thuật, Đội trưởng các đội sản xuất và điều độ; Trạm trưởng các trạm 110kV cùng toàn thể CBNV làm công tác kỹ thuật các đơn vị trực thuộc.
Chủ trì hội nghị là Ông Nguyễn Thanh Hưng. - Phó Giám đốc Kỹ thuật Công ty phát biểu khai mạc hội nghị. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác quản lý an toàn lao động, giao trách nhiệm cho Trưởng các đơn vị kiểm soát, hướng dẫn, nhắc nhở người lao động tuân thủ quy trình an toàn điện trong quá trình công tác, khẳng định việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định trong Qui trình an toàn điện của Người lao động chính là vấn đề then chốt trong việc ngăn ngừa các lỗi chủ quan có thể gây nên tai nạn lao động cho người lao động khi làm việc. Đồng thời các đơn vị cũng phải đẩy mạnh hơn nữa việc xây dựng các quy tắc, xây dựng ý thức, tác phong thói quen làm việc an toàn của người lao động khi tham gia quá trình lao động sản xuất nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh lao động để đạt tới các tiêu chí “Văn hóa an toàn lao động trong doanh nghiệp”.
Hội nghị diễn ra trong ngày, nhưng các nội dung thay đổi của Quy trình an toàn điện mới đã được các cán bộ Phòng An toàn đưa ra nhằm hướng dẫn các đơn vị có hướng triển khai thực hiện sớm theo đúng hiệu lực thi hành của Quy trình. Công ty điện lực Hải Phòng chính thức sẽ thực hiện các quy định của Quy trình an toàn điện mới ban hành kèm theo QĐ số 1157/QĐ-EVN ngày 19 tháng 12 năm 2014 của Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam kể từ ngày 01/01/2015.
Qua việc thực hiện qui trình mới CBCNV ngành điện luôn luôn tuân thủ qui tắc làm việc với khẩu hiệu “an toàn là bạn, tai nạn là thù”, đảm bảo an toàn lao động mọi lúc, mọi nơi cùng ban lãnh đạo đưa XSKD của Công ty ngày càng phát triển, bước sang một năm mới với nhiều khởi sắc.
Đức Thuận, Đức Hiếu – Phòng An toàn, PC Hải Phòng
Bình luận