Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

180 hộ gia đình được tặng bóng đèn tiết kiệm điện

Để thiết thực thực hiện cuộc vận động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 do Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động và với tinh thần trách nhiệm đoàn kết “Tương thân, tương ái”, sáng 23/11, tại xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan, Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn tổ chức Chương trình “Tặng bóng đèn tiết kiệm điện” cho 180 hộ gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi hộ gia đình 01 suất quà trị giá 300 nghìn đồng. Tổng chương trình giá trị 54 triệu đồng.

trong3Toàn cảnh chương trình trao tặng quà

Tham dự chương trình có ông Trần Tuấn Khanh – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn; các ông bà trong Ban chấp hành Công đoàn Công ty; Ban Nữ công Công ty; Hội Cựu chiến binh Công ty; Đoàn thanh niên Công ty và Điện lực Văn Quan. Về phía Chính quyền xã Hữu Lễ, tham dự có Bí thư Đảng ủy xã; Phó chủ tịch UBND xã cùng một số các phòng chuyên môn của xã tham dự.

trong4

Ông Trần Tuấn Khanh – Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Lạng Sơn; bà Phạm Hồng Hà – Phó Chủ tịch Công đoàn,Trưởng ban nữ công Công ty trao tặng đèn tiết kiệm điện cho các hộ gia đình tại xã Hữu Lễ, huyện Văn Quan.

Xã Hữu Lễ là xã còn nhiều khó khăn của huyện Văn Quan, hiện toàn xã có 554 hộ dân thì vẫn còn trên 85% là hộ nghèo và cận nghèo. Nhằm chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo, giúp đỡ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, trong khuôn khổ chương trình, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã trao tặng mỗi hộ gia đình 2 bóng đèn Led Bulb 40W là dòng đèn tiết kiệm điện dành riêng cho khu vực nông thôn với các ưu điểm nổi bật như kinh tế, tiết kiệm điện và vận hành tốt kể cả ở các khu vực đó điện áp thấp hoặc điện áp không ổn định. Giá trị món quà tuy không lớn, nhưng chứa đầy tình cảm của hơn 600 công nhân viên lao động - Công ty Điện lực Lạng Sơn, mong muốn chia sẻ được phần nào khó khăn trong cuộc sống của bà con nơi đây.

trong2Ông Hoàng Minh Hùng – Giám đốc Điện lực Văn Quan trao tặng đèn tiết kiệm điện cho bà con trong xã

Đây là Chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực, đã giúp hàng trăm hộ gia đình nghèo vùng sâu, vùng xa được trang bị đèn chiếu sáng sinh hoạt với chất lượng cao hơn, tiết kiệm chi phí hơn, góp phần cải thiện điều kiện sống, tích cực lao động sản xuất để phát triển kinh tế gia đình. 

Untitled

Đây là chương trình ý nghĩa, thiết thực đã giúp hàng trăm hộ gia đình nghèo vùng sâu vùng xa được trang bị đèn chiếu sáng sinh hoạt cải thiện điều kiện sống.

Thu Huyền, Thu Hường - PC Lạng Sơn