Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Yên Bái tập huấn triển khai áp dụng công nghệ mã vạch trong việc thu tiền điện và chấm xóa nợ tại khu vực thuê dịch vụ bán lẻ điện năng

Nhằm tăng cường triển khai áp dụng công nghệ thông tin trong sản xuất kinh doanh điện tại Công ty Điện lực Yên Bái. Sáng ngày 25/11/2020, Điện lực Lục Yên đã phối hợp với phòng Kinh doanh và phòng Công nghệ thông tin Công ty Điện lực Yên Bái tổ chức lớp tập huấn triển khai áp dụng công nghệ mã vạch trong thu tiền điện và chấm xóa nợ tại khu vực thuê dịch vụ Bán lẻ điện năng (BLĐN) trên địa bàn huyện Lục Yên.


 
Ông Vũ Anh Tuấn-Giám đốc phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn gồm có 62 học viên, trong đó có 52 học viên là thành viên thuộc 22 tổ dịch vụ BLĐN tại 22 xã trên địa bàn huyện Lục Yên hiện đang ký hợp đồng dịch vụ ghi chỉ số và thu nộp tiền điện với Điện lực Lục Yên.


 
Các thành viên tham gia lớp tập huấn

Việc áp dụng công nghệ thông tin trong công tác thu và chấm nợ tiền điện là một trong những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác thu và chấm nợ tiền điện, đảm bảo nhanh, chính xác, thuận tiện đối với khách hàng nộp tiền điện cũng như cá nhân người thu tiền. Từng bước đáp ứng chủ trương của ngành điện trong việc nâng cao hiệu quả trong kinh doanh điện cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ đối với khách hàng sử dụng điện.
 
Trước đó để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, Công ty Điện lực Yên Bái đã trang bị cho mỗi tổ dịch vụ Bán lẻ điện năng 01 máy tính xách tay và một số công cụ phụ trợ phục vụ công tác triển khai công nghệ mã vạch trong việc thu tiền điện và chấm xóa nợ. Do đây là công nghệ mới, hầu hết các đại lý bán lẻ điện năng mới tiếp cận lần đầu nên việc tổ chức tập huấn là rất cần thiết.
 
Kết thúc buổi tập huấn, mọi thành viên của lớp đã thành thạo cách thức thực hiện đồng thời hiểu rõ ý nghĩa, tác dụng của công nghệ thông tin trong sản xuất kinh doanh điện năng và dịch vụ khách hàng. Điều này đóng góp một phần quan trọng vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Điện lực Lục Yên nói riêng và Công ty Điện lực Yên Bái nói chung.Nguyễn Đình Sơn - ĐL Lục Yên, PC Yên Bái