Check icon

Success

Your request has been successfully submitted.

Tổng đài: 19006769

PC Thanh Hóa tổ chức bồi huấn hướng dẫn nghiệp vụ luồng dịch vụ điện tử trong công tác dịch vụ khách hàng

ảnh 1 Học viên tham gia lớp bồi huấn

Căn cứ công văn số 2237/EVN-TCKT+VTCNTT ngày 28/04/2022 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc Triển khai hệ thống Hoá đơn điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 78/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính. Trong 02 ngày 25-26/5/2022 Công ty điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã tổ chức thành công lớp đào tạo bồi huấn hướng dẫn nghiệp vụ luồng dịch vụ điện tử trong công tác dịch vụ khách hàng (DVKH).Tham dự lớp bồi huấn có 47 học viên, phòng Tài chính kế toán PC Thanh Hóa, Công ty công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc (NPCIT) cùng phối hợp tổ chức thực hiện.

ảnh 2 Bà Lê Thị Liên - Kế toán trưởng PC Thanh Hóa phát biểu khai mạc tại lớp bồi huấn

Theo đó, ngày 18-19/05/2022 Tổng công ty Điện lực Miền Bắc đã triển khai phần mềm hoá đơn điện tử qua Zoom tới các đơn vị thành viên. Tuy nhiên trong quá trình đào tạo, các đơn vị cấp 4 của PC Thanh Hoá chưa đủ điều kiện tham gia được do lớp học hạn chế số lượng đầu cầu. Để đảm bảo tốt tiến độ trong việc thực hiện, triển khai lớp bồi huấn lần này các học viên được giảng viên hướng dẫn nghiệp vụ về hoá đơn điện tử theo Nghị định 123/2020/NĐ-CP và Thông tư 78/2021/TT-BTC; Giải đáp và hướng dẫn xử lý các vướng mắc trong quá trình thực hiện. 

ảnh 8 Trong quá trình học tập, các học viên được giảng viên phòng TCKT của PC Thanh Hóa và NPCIT lên lớp, hướng dẫn thực hành

Sau 02 ngày được sự chỉ dẫn tận tình của các giảng viên, 47 học viên tham gia đã nắm bắt và vận hành thành thạo phần mềm hóa đơn điện tử. Qua đó, có thể nhận thấy việc áp dụng, nâng cao và đưa các ứng dụng nền tảng số vào công tác tài chính kế toán nói riêng, các lĩnh vực trong hoạt động SXKD nói chung của PC Thanh Hóa trong thời gian qua đã, đang và sẽ tiếp tục góp phần đảm bảo thực hiện thắng lợi mục tiêu chuyển đổi số của EVN, EVNNPC đã đề ra.

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa